UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội ở Myanmar sẵn sàng cứu trợ nạn nhân lũ lụt

Khoảng 130.000 người mất nơi ẩn náu, mưa lớn vẫn tiếp tục

Ngày 26 tháng 7 năm 2017

Giáo hội ở Myanmar sẵn sàng cứu trợ nạn nhân lũ lụt

Người phụ nữ bước trên đường ngập nước của mùa lũ năm ngoái ở thành phố Pathein thuộc vùng Irrawaddy. Năm nay, lũ tấn công nhiều vùng miền ở Myanmar làm hàng ngàn người mất chỗ ở. Ảnh: Ye Aung Thu/AFP

Giáo hội Công giáo ở Myanmar đang đáng giá những thiệt hại do lũ gây ra trên diện rộng và hợp tác với chính quyền địa phương để cứu trợ khẩn cấp các trường hợp bị ảnh hưởng.

Các nhánh của tổ chức Đoàn kết Xã hội Karuna của Myanmar- Caritas Myanmar- có mặt ở các địa điểm lũ ảnh hưởng trong chín vùng thuộc ba con sông chính ở nước này.

Lũ lụt đã làm thiệt mạng ít nhất hai người và làm hơn 130.000 người mất chỗ ở, theo cơ quan cứu trợ của chính quyền cho biết.

Cha Henry Eikhlein, giám đốc Karuna thành phố Pathein, nói họ đã gặp gỡ các nhà chức trách địa phương tuần này để tổ chức các cuộc cứu trợ khẩn cấp. “Chúng tôi sẽ hợp tác với họ để đối phó với những thiệt hại đang xảy ra”, Cha Eikhelein nói với ucanews.com.

Karuna của Pathein có kinh nghiệm trong các cuộc cứu trợ vì đã từng trợ giúp thiệt hại do bão Nargis tàn phá vùng đồng bằng Irrawaddy năm 2008.

Mưa lớn sẽ vẫn tiếp tục.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng