UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người trẻ Ấn Độ chia sẻ đức tin tại Đại hội Giới trẻ

Họ sẽ có cơ hội gặp gỡ những người khác đến từ 26 quốc gia tại Đại hội Giới trẻ Á châu ở Indonesia

Ngày 26 tháng 7 năm 2017

Người trẻ Ấn Độ chia sẻ đức tin tại Đại hội Giới trẻ

Một người trẻ Ấn Độ cầu nguyện trước tượng ảnh Mẹ Têrêsa tại Vương Cung Thánh Đường St. Mary ở Secunderabad hôm 4-9-2016 trước ngày Mẹ Têrêsa được tôn phong thánh ở Rôma. Hơn 80 người trẻ Công giáo Ấn Độ sẽ chia sẻ trải nghiệm về đức tin với những người Công giáo khác tại Đại hội Giới trẻ Á châu được tổ chức tại Indonesia từ ngày 2-6/8. Ảnh: Noah Seelam/AFP

Người trẻ Công giáo Ấn Độ sẽ lên đường tham dự Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Indonesia hy vọng sự kiện này sẽ làm mới quan điểm của họ về đức tin.

Cha Deepak K.J. Thomas, thư ký điều hành Ủy ban Giới trẻ của Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ, cho biết phái đoàn Ấn Độ có 84 người trẻ sẽ tham dự Đại hội Giới trẻ Á châu tại Yogyakarta từ ngày 2-6/8.

Họ sẽ cùng với khoảng 3.000 người trẻ đến từ 26 quốc gia châu Á đến thành phố của Indonesia tham dự đại hội với chủ đề “Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa”.

Tham dự viên Ấn Độ chủ yếu là lãnh đạo giới trẻ và nhận thức được “những gì đang xảy ra trong Giáo hội, cơ cấu và cách hoạt động của Giáo hội”, cha Thomas nói.

“Tương tác với các bạn trẻ khác về vai trò của họ trong Giáo hội, cách làm việc và trao đổi về những kinh nghiệm này sẽ hữu ích cho đời sống của họ”.

Thành viên phái đoàn Ấn Độ đến từ các vùng khác nhau là do các giáo phận tuyển chọn. Tất cả sẽ tự lo chi phí, theo cha Thomas.

Leon Pereira, phó chủ tịch Phong trào Giới trẻ Công giáo Ấn Độ, cho biết ông có tên trong danh sách 12 người được giáo phận Vasai ở miền tây Ấn Độ chọn đi tham dự sự kiện này, và họ mong muốn gặp gỡ các bạn trẻ Công giáo đến từ các nước khác.

“Họ thuộc nhiều thành phần khác nhau – vai trò của họ trong Giáo hội, cách cầu nguyện và văn hóa sẽ khác. Tương tác với họ, tôi chắc chắn sẽ củng cố đức tin, đời sống cầu nguyện và vai trò của chúng tôi trong xã hội”.

Pereira, 24 tuổi, cho biết thêm anh đang mong muốn hiểu được người Công giáo đến từ các nước khác hành đạo như thế nào.

Jenny Joy, 26 tuổi, đến từ tổng giáo phận Delhi, nói bản thân người Ấn Độ đến từ các vùng khác nhau cũng là “một trải nghiệm” vì “chúng ta khác nhau về thói quen ăn uống, văn hóa và ngôn ngữ”.

Joy cho biết tính đa dạng của Ấn Độ sẽ tạo thách thức cho phái đoàn khi kể lại toàn bộ câu chuyện của họ.

“Hoàn cảnh sống, văn hóa và ngôn ngữ của Kitô hữu Ấn Độ đến từ các vùng khác nhau rất đa dạng, khiến cho việc khái quát hóa tình hình của Kitô hữu Ấn Độ khá khó khăn”, chị nói.

Tại Đại hội Giới trẻ Á châu này, phái đoàn Ấn Độ sẽ trình diễn âm nhạc và các vũ điệu trong 10 phút.

Chương trình Đại hội Giới trẻ Á châu bao gồm 3 ngày sinh hoạt tại các gia đình trong 11 giáo phận, 3 ngày tham gia chương trình chính và một ngày họp mặt thừa tác viên giới trẻ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng