UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các bạn trẻ Sri Lanka không thể dự Đại hội Giới trẻ Á châu

Khó khăn về tài chính khiến các bạn trẻ không thể tham dự đại hội tại Indonesia

Ngày 28 tháng 7 năm 2017

Các bạn trẻ Sri Lanka không thể dự Đại hội Giới trẻ Á châu

Một tín hữu Công giáo tham dự cuộc hành hương hàng năm tại nhà thờ Thánh Antôn trên đảo Katchchativu thuộc vùng biển phía bắc của Jaffna. Một chức sắc Công giáo thông báo Sri Lanka sẽ không cử phái đoàn sang tham dự Đại hội Giới trẻ Á châu tại Indonesia do vấn đề tài chính. Ảnh: Ishara S. Kodikara/AFP

Các bạn trẻ Công giáo ở Sri Lanka sẽ không tham dự Đại hội Giới trẻ Á châu tại Indonesia vào tháng tới, một chức sắc Giáo hội thông báo.

“Nhóm các bạn trẻ Sri Lanka sẽ không tham dự sự kiện này do khó khăn về tài chính”, cha Malcolm Perera, tuyên úy quốc gia của Liên đoàn Giới trẻ Công giáo thông báo hôm 27-7.

“Nhiều giáo phận thông báo với tôi rằng họ không thể cử người tham dự được do họ và các đại diện khác gặp khó khăn về tài chính nên không thể lo chi phí được”, cha Perera, người mới được bổ nhiệm vào ban đặc trách giới trẻ gần đây, cho biết.

Khoảng 3.000 bạn trẻ đến từ 26 quốc gia châu Á sẽ tham dự đại hội với chủ đề “Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa”, từ ngày 2-6/8 tại thành phố Yogyakarta của Indonesia.

“Sri Lanka không có khả năng cử người trẻ tham dự các sự kiện của Giáo hội tại Á châu trong nhiều năm qua”, cha Perera cho biết.

“Lần này chúng tôi cũng không tham dự nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tham dự vào lần sau”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng