UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Bắt giữ 18 thành viên giáo phái Thượng Đế Toàn Năng

Giáo phái Thượng Đế Toàn Năng được biết đến sau vụ giết hại một phụ nữ trong nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh tại Sơn Đông

Ngày 2 tháng 8 năm 2017

Bắt giữ 18 thành viên giáo phái Thượng Đế Toàn Năng

Công an Trung Quốc đứng nghiêm trong ảnh chụp hôm 3-6. Công an ở tỉnh Chiết Giang vừa bắt giữ 18 thành viên Hội thánh Thiên Chúa Toàn Năng. Ảnh: Greg Baker/AFP

Công an Trung Quốc vừa bắt giam 18 người và phá hủy 2 “sào huyệt” của một giáo phái bị cấm, được biết đến sau vụ sát hại một phụ nữ trong nhà hàng McDonald năm 2014.

Những người này là thành viên giáo phái Thượng Đế Toàn Năng, bị bắt giam gần đây tại hạt Changxing, tỉnh Chiết Giang, theo Tân Hoa Xã.

Công an còn tịch thu đồ đạc tại hai cơ sở của giáo phái này, trong đó có hơn 150 quyển sách, 460 tập sách tuyên truyền, 81 tờ giấy viết tay cùng nhiều ổ cứng và laptop.

Giáo phái này khẳng định Chúa Giêsu đã đầu thai thành một phụ nữ Trung Quốc và nói rằng sứ mạng của họ là tiêu diệt đảng Cộng sản, được họ gọi là “đại xích long”.

Zhao Weishan, một giáo viên vật lý tuyên bố có tiếp xúc trực tiếp với người phụ nữ được cho là Chúa Giêsu tái sinh, thành lập giáo phái này cách đây khoảng 25 năm.

Kể từ đó Zhao bỏ trốn và xin tị nạn tại Mỹ.

Tổ chức này được cả thế giới chú ý đến vào tháng 5-2014 khi 6 thành viên giết một phụ nữ 35 tuổi tại nhà hàng McDonald thuộc tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc.

Người phụ nữ không chịu cung cấp số điện thoại cho các thành viên của tổ chức này, nên bị họ dùng ghế và cán chổi lau nhà đánh chết.

Vụ giết người này được camera an ninh và điện thoại của các nhân chứng ghi lại.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng