UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tham dự viên đến dự Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7

Ít nhất 2.000 bạn trẻ tham gia chương trình sinh hoạt tại các gia đình trước khi sự kiện chính diễn ra từ ngày 2-6/8 tại Indonesia

Ngày 2 tháng 8 năm 2017

Tham dự viên đến dự Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7

Người trẻ đang trình diễn một vũ điệu truyền thống chào đón tham dự viên tham gia chương trình sinh hoạt tại các gia đình, một trong các hoạt động nằm trong chương trình Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Yogyakarta. Ảnh: ucanews.com

Hơn 2.000 người trẻ từ 21 quốc gia châu Á đã đến Indonesia tham dự Đại hội Giới trẻ Á châu (AYD) lần thứ 7 tại Yogyakarta, bắt đầu bằng chương trình 3 ngày sinh hoạt tại các gia đình, chương trình mở đầu đại hội hôm 30-7.

Các tham dự viên sẽ ở với các gia đình Công giáo địa phương trong 11 tổng giáo phận và giáo phận, trong đó có tổng giáo phận Jakarta và giáo phận Bogor, trước khi các hoạt động chính diễn ra từ ngày 2-6/8.

“Chúng ta tập trung nơi đây vì chúng ta tin vào Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta hân hoan đem lời giáo huấn của Ngài đến với nơi đa văn hóa”, Đức cha Paskalis Bruno Syukur thuộc dòng Phanxicô, giám mục của Bogor, nói trong bài giảng lễ tại nhà thờ chính tòa Đức Nữ Đồng Trinh Maria ở Bogor, Tây Java.

Ngài kêu gọi tham dự viên làm nhân chứng trong việc đấu tranh cho công bằng xã hội và hòa bình cũng như trong việc bảo tồn thiên nhiên.

“Chúng ta kỷ niệm tính đa dạng nơi Đức Kitô là người hiệp nhất chúng ta”, ngài nói.

Chương trình sinh hoạt tại các gia đình nhằm khuyến khích người trẻ trải nghiệm cách sinh hoạt của các gia đình Công giáo địa phương, theo cha Jemianus Hendrik Rance Tnomat thuộc dòng Phanxicô, phụ trách giới trẻ tại giáo xứ St. Paschal ở Jakarta.

“Chúng tôi cố ý đưa họ đến ở với các gia đình Công giáo gặp các vấn đề như khó tổ chức đọc kinh lần hạt Mân côi trong các cộng đồng gần đây do người Hồi giáo địa phương phản đối”, ngài cho biết.

“Chúng tôi hy vọng – qua chủ đề của AYD ‘Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa’ – họ sẽ hiểu được các gia đình Công giáo này phải trải nghiệm những gì”, ngài nói với ucanews.com.

Chương trình tạo cho các tham dự viên cơ hội viếng thăm các vùng nghèo khổ và các nơi thờ tự.

“Hy vọng rằng họ sẽ chia sẻ những gì họ có được từ chương trình này với những người trong đất nước của họ”, ngài nói.

Therese Maria Abigail V. Ledesma đến từ Philippines cho biết chị hy vọng tìm hiểu những điểm khác nhau về văn hóa.

“Tôi muốn biết những điểm khác nhau về văn hóa giữa Philippines và Indonesia. Tôi mong muốn biết rõ gia đình chủ nhà và chia sẻ với họ những gì có thể”.

Bạn trẻ 21 tuổi này tin rằng chương trình sẽ là một trải nghiệm gặp gỡ thú vị.

“Tôi sẽ cởi mở tiếp thu những ý tưởng mới, gặp gỡ những người mới, tiếp xúc với những cá tính mới và sẵn sàng lắng nghe những trải nghiệm mới từ những người tôi gặp gỡ”, chị nói và hứa sẽ chia sẻ những trải nghiệm này với những người trẻ khác trong đất nước của chị.

Joan Chan, 21 tuổi, đến từ Hồng Kông hy vọng chương trình sẽ “làm cho đức tin Công giáo của chúng ta thêm phong phú”.

AYD được tổ chức 3 – 5 năm một lần. Đại hội lần thứ nhất được tổ chức tại Thái Lan năm 1999.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng