UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Dòng Thánh Giá Bangladesh bắt đầu sứ mệnh mới

Nhà dòng hiện nay có mặt ở tất cả 8 giáo phận của Bangladesh

Ngày 3 tháng 8 năm 2017

Dòng Thánh Giá Bangladesh bắt đầu sứ mệnh mới

Đức cha Gervas Rozario của Rajshahi trao chìa khóa cho cha James C. Cruze, bề trên tỉnh dòng Các Cha Thánh Giá ở Bangladesh, tượng trưng cho việc trao nhà thờ Thánh Phanxicô Xaviê ở Foilzana, quận Pabna hôm 30-7. Ảnh: trang Facebook của Đức cha Gervas Rozario

Dòng Thánh Giá, dòng tu lớn nhất ở Bangladesh, bắt đầu làm việc trong giáo phận miền bắc Rajshahi.

Đức cha Gervas Rozario của Rajshahi trao nhà thờ Thánh Phanxicô Xaviê ở Foilzana thuộc quận Pabna cho cha James C. Cruze, bề trên tỉnh dòng Các Cha Thánh Giá sau Thánh lễ Chúa nhật hôm 30-7. Giáo xứ này có khoảng 1.500 người Công giáo.

“Giáo phận thiếu linh mục và thiếu tiền trợ cấp cho công tác vận hành các trường học, vì thế chúng tôi nghĩ dòng Thánh Giá có thể sử dụng các kỹ năng thừa sai của họ để giúp chúng tôi” Đức cha Rozario phát biểu với ucanews.com.

Dòng Thánh giá bắt đầu sứ mệnh mới này và hiện nay họ có mặt trên cả 8 giáo phận Công giáo của Bangladesh.

“Đức cha mời chúng tôi làm việc trong giáo phận cách đây 9 năm. Sau nhiều năm lên kế hoạch và chuẩn bị, chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu sứ mệnh mới này”, cha Cruze phát biểu với ucanews.com.

Nhà dòng có một “chương trình đặc biệt” để phát triển trong vùng này, vị linh mục cho biết.

Hiện nay dòng Thánh Giá có 70 linh mục, 99 thầy dòng và 100 nữ tu – gồm người bản xứ và nước ngoài – làm việc trong các chuyên ngành khác nhau tại Bangladesh.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng