UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Cam kết sử dụng mạng xã hội cách khôn ngoan

Các bạn trẻ hứa sẽ dùng công cụ hiện đại này để chia sẻ Lời Chúa và truyền cảm hứng cho người khác

Ngày 8 tháng 8 năm 2017

Cam kết sử dụng mạng xã hội cách khôn ngoan

Tham dự viên Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tham dự lễ bế mạc tại Yogyakarta hôm 6-8. Ảnh: ucanews.com

Hơn 2.000 người trẻ đến từ 21 quốc gia châu Á cam kết sử dụng mạng xã hội phổ biến những đức tính tốt và chia sẻ Lời Chúa để truyền cảm hứng cho người khác.

Hai đại diện giới trẻ đọc cam kết trong nghi lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Yogyakarta hôm 6-8. Chương trình đại hội bao gồm 3 ngày sinh hoạt tại các gia đình trong 11 giáo phận của Indonesia, 3 ngày tham gia chương trình chính và một ngày họp mặt thừa tác viên giới trẻ.

“Công nghệ và mạng xã hội đã trở thành một phần trong đời sống xã hội của người trẻ. Chúng con sẽ dùng các công cụ này cách có trách nhiệm để phổ biến những đức tính tốt và nhân đức chứ không phải các thái độ tiêu cực và thù hận, để chia sẻ Lời Chúa và truyền cảm hứng cho người khác”, họ hứa.

“Thông qua những việc làm này, chúng ta có thể duy trì ngọn lửa nơi chúng ta và thắp sáng tâm hồn những người xung quanh chúng ta”, họ kêu gọi.

“Khi trở về quê nhà, chúng con sẽ truyền cảm hứng cho gia đình và bạn bè đồng hành và trải nghiệm Phúc Âm với chúng con”.

Deril De Melo, tham dự viên 25 tuổi đến từ Ấn Độ, cam kết tập trung vào mạng xã hội trong 3 năm tới.

“Tôi sẽ bắt đầu thừa tác vụ giới trẻ và tích cực phổ biến thông điệp Phúc Âm thông qua mạng xã hội. Tôi cũng sẽ kêu gọi bạn bè lập tài khoản Facebook và Twitter để tôi có thể chia sẻ thông điệp Phúc Âm với họ”, anh nói với ucanews.com.

Đối với Saharon Padilla đến từ Philippines, Internet là thách thức chính mà người trẻ trong đất nước của chị gặp phải.

“Người trẻ rất thích mạng xã hội. Sau khi tham gia Đại hội Giới trẻ Á châu, tôi sẽ phổ biến Tin Mừng thông qua tài khoản Facebook của mình”, chị nói và tin rằng việc làm này sẽ đưa người trẻ đến gần Chúa hơn.

Đức cha Joel Zamudio Baylon, đứng đầu ban đặc trách giới trẻ của Văn phòng Giáo dân và Gia đình trực thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), hy vọng người trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm tại Yogyakarta.

“Ở đây không chỉ là kể chuyện mà còn mời gọi người trẻ đồng hành với các bạn trẻ khác nhận ra ơn Chúa”, ngài nói.

Ban đặc trách giới trẻ của Văn phòng Giáo dân và Gia đình trực thuộc FABC hợp tác với các Ủy ban Giới trẻ của các hội đồng giám mục quốc gia tổ chức Đại hội Giới trẻ Á châu. Sự kiện này được tổ chức 3 năm một lần.

“Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa” là chủ đề của Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 được tổ chức tại Yogyakarta thuộc giáo phận Semarang.

Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 6 với chủ đề “Hỡi Bạn trẻ Á châu, hãy thức tỉnh!” được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2014.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng