UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hàn Quốc đề cử các y tá người Áo cho Giải Nobel Hòa bình

Động thái này nhằm bày tỏ lòng cảm kích đối với ‘hai thiên thần của đảo Sorok’ chăm sóc bệnh nhân phong trên một hòn đảo xa xôi hơn 40 năm

Ngày 11 tháng 8 năm 2017

Hàn Quốc đề cử các y tá người Áo cho Giải Nobel Hòa bình

Hai y tá người Áo, Margaritha Pissarek (bênh trái) và Marianne Stoeger (bên phải) chăm sóc một người Hàn Quốc bị bệnh phong (bệnh Hansen). Ảnh được cung cấp

Hai y tá người Áo chăm sóc cho bệnh nhân phong trên một hòn đảo xa xôi của Hàn Quốc hơn 40 năm sẽ được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình.

Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc thông báo sẽ sớm thành lập một ủy ban dự kiến lấy tên là ‘Ủy ban Đề cử Giải Nobel Hòa bình Marianne-Margaritha’.

‘Hai thiên thần của đảo Sorok’ là Marianne Stoeger, 83 tuổi, và Margaritha Pissarek, 82 tuổi, bắt đầu làm việc tại khu định cư dành cho bệnh nhân phong lớn nhất Hàn Quốc vào những năm 1960. Họ rời khỏi hòn đảo xa xôi này năm 2005 sau khi nhận thấy mình già không còn đủ khả năng để chăm sóc bệnh nhân.

Các cơ sở tôn giáo trong đó có tổng giáo phận Kwangju, trông coi hòn đảo, và Liên hiệp các Hội Hansen sẽ tham gia ủy ban với các tổ chức chính quyền trung ương và địa phương.

Tổng giáo phận Kwangju đồng tình với các quan chức Tỉnh Nam Jeolla bầu cựu thủ tướng Kim Hwang-shik làm chủ tịch ủy ban và Đệ nhất Phu nhân Kim Jung-sook làm chủ tịch danh dự.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng