UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nhóm tu sĩ dòng Tên quốc tế tìm hiểu về Hồi giáo ở Indonesia

Chuyến đi nghiên cứu thực tế tìm hiểu thêm về cách sống của người Hồi giáo Indonesia trong một xã hội thế tục

Ngày 16 tháng 8 năm 2017

Nhóm tu sĩ dòng Tên quốc tế tìm hiểu về Hồi giáo ở Indonesia

Các linh mục dòng Tên tại trường nội trú Hồi giáo Tebuireng ở Đông Java. Ảnh: linh mục dòng Tên Ignatius Ismartono

Gần đây, 12 linh mục dòng Tên thuộc nhiều nước khác nhau cùng tham gia chương trình nghiên cứu tìm hiểu thêm về Hồi giáo, tính đa dạng và sự khoan dung tôn giáo ở Indonesia.

Các linh mục đến từ Ấn Độ, Đức, Indonesia, Nigeria, Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý có một loạt cuộc gặp gỡ hôm 10-8 tại Trường Nội trú Hồi giáo Tebuireng ở Jombang, Đông Java.

“Đây là một trong các cuộc họp mặt thường xuyên của các linh mục tham gia chương trình Tu sĩ dòng Tên giữa người Hồi giáo (JAM) do Indonesia đăng cai năm nay”, cha Franz Magnis Suseno thuộc dòng Tên, dẫn đầu nhóm, phát biểu.

Abdul Ghofar, thư ký trường nội trú, cho biết các tu sĩ dòng Tên nói chuyện với học sinh tại trường để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm sống của các em và ý nghĩa của đức tin đối với họ.

Cha Ignatius Ismartono thuộc dòng Tên, thành viên trong nhóm, nói qua cuộc gặp gỡ này các tham dự viên còn tìm hiểu về Nahdlatul Ulema, tổ chức Hồi giáo ôn hòa lớn nhất Indonesia.

“Chúng tôi tìm hiểu về cách Nahdlatul Ulema nỗ lực sống hòa hợp với những người không tín ngưỡng”, ngài nói với ucanews.com.

Trường Nội trú Tebuireng do Hasyim Asya’ri, một lãnh đạo Hồi giáo ôn hòa thuộc Nahdlatul Ulema (NU), thành lập năm 1899.

Ngôi trường có hơn 7.000 học sinh.

Sau chuyến viếng thăm trường, các linh mục viếng mộ của Abdurrahman Wahid hay Gus Dur, tổng thống thứ tư của Indonesia và là cựu lãnh đạo của NU.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng