UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các giám mục kêu gọi đối thoại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên

Các lãnh đạo Công giáo nói hãy phớt lờ tình hình này bằng thái độ trung lập và thinh lặng

Ngày 18 tháng 8 năm 2017

Các giám mục kêu gọi đối thoại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên

Một người phụ nữ đi ngang qua màn hình tivi tại nhà ga ở Seoul đang đưa tin lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un ngồi nghe báo cáo hôm 15-8. Ảnh: Jung Yeon-Je/AFP

Trong lúc tình hình căng thẳng tăng cao giữa Bắc Triều Tiên và Mỹ, các giám mục Hàn Quốc kêu gọi hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ủy ban Hòa giải Dân tộc Triều Tiên và Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc đồng phát hành thông cáo có tựa đề ‘Chúng ta hãy bước đi trong ánh sáng của Thiên Chúa!’ hôm 15-8, nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Hàn Quốc.

“Hòa bình trên bán đảo Triều Tiên giống như một đối trọng đối với hòa bình thế giới. Tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên kêu gọi lương tâm và trí tuệ của chúng ta qua đó chúng ta cần nỗ lực cùng nhau xử lý trong tình liên đới và cảm thông, hợp tác và tôn trọng”, theo thông cáo.

“Chúng ta phớt lờ tình hình này bằng thái độ trung lập và thinh lặng. Đặc biệt chúng tôi kêu gọi tất cả những người được kêu gọi trở thành đối tác trong sự sáng tạo của Thiên Chúa. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện và hành động tạo ra sự thay đổi ‘lấy gươm rèn thành lưỡi cày’ trên bán đảo Triều Tiên và các nơi xảy ra xung đột khác”, thông cáo nói thêm.

Các ủy ban của hội đồng giám mục lên án vụ thử nghiệm hỏa tiễn gần đây của Bắc Triều Tiên và phản đối tất cả các hành động làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo này.

“Chúng tôi kêu gọi các lãnh đạo Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên tham gia đối thoại vì hòa bình và bằng cách hợp tác với các nước láng giềng, nỗ lực đề ra chiến lược tổ chức bảo đảm hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng