UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Chính phủ làm hết sức để linh mục bị bắt cóc được tự do

Ngoại trưởng Ấn Độ nói với các tu sĩ dòng Salesian rằng giải thoát cho Cha Tom Uzhunnalil là ưu tiên hàng đầu của chính phủ

Ngày 23 tháng 8 năm 2017

Chính phủ làm hết sức để linh mục bị bắt cóc được tự do

Phái đoàn của dòng Salesian Ấn Độ chụp hình chung với ngoại trưởng Sushma Swaraj sau khi gặp gỡ yêu cầu bà giúp giải thoát Cha Father Thomas Uzhunnalil bị bắt cóc ở Yemen hơn một năm qua. Ảnh: Bosco Information Service

Vị linh mục Công giáo bị bắt cóc ở Yemen năm ngoái vẫn còn sống và có thể được giải thoát sớm, theo tin tức từ buổi gặp gỡ của ngoại trưởng Ấn Độ với các đại diện dòng Salesian.

Bà Sushma Swaraj cho biết như trên trong buổi nói chuyện với phái đoàn của dòng Salesian Don Bosco khi họ yêu cầu bà chắc chắn giúp đỡ giải thoát nhanh chóng cho Cha Tom Uzhunnalil của dòng tu này bị bắt cóc ở Yemen đã hơn một năm qua.

Bà bộ trưởng cũng cho nhóm đại diện biết việc bảo đảm tự do cho vị linh mục là nhiệm vụ ưu tiên của chính phủ.

Theo tin tức từ dòng Salesian, bà bộ trưởng nói bà cũng cảm thấy “tổn thương và đau khổ” cho những gì Cha Father Uzhunnalil đang phải chịu đựng.

Cha Uzhunnalil bị bắt cóc ngày 4-3-2016 sau khi các nghi can khủng bố Hồi giáo tấn công trung tâm chăm sóc người già của dòng các nữ tu Thừa sai Bác ái ở thành phố Aden, Yemen.

16 người, trong đó có 4 nữ tu bị bắn chết và vị linh mục đang làm công tác mục vụ ở đó bị bắt cóc.

Vị linh mục thuộc tỉnh dòng Salesians Don Bosco Banggalore.

Không có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ bắt cóc nhưng các chiến binh Hồi giáo được tin là đứng sau vụ này.

Bà Swaraj nói với các tu sĩ dòng Salesian rằng chính phủ Ấn Độ coi việc giải thoát cho Cha Uzhunnalil là nhiệm vụ hàng đầu. Nhưng bà không nói chính phủ đang làm gì để bảo đảm tự do cho vị linh mục bị bắt cóc.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng