UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người Công giáo phản đối vụ phá hủy thánh giá ở Kerala

Người ta nghi ngờ các nhân viên kiểm lâm bị xử lý kỷ luật vì cho phép dựng thánh giá

Ngày 23 tháng 8 năm 2017

Người Công giáo phản đối vụ phá hủy thánh giá ở Kerala

Một linh mục giảng lễ ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ. Ảnh: AFP

Hôm 20-8, ít nhất 1.500 người Công giáo tổ chức biểu tình phản đối vụ phá hủy thánh giá tại một điểm hành hương trong khu rừng gần Vithura, ngôi làng thuộc bang Kerala, miền nam Ấn Độ.

Được biết thánh giá bằng bê tông cao 8 mét bị phá hủy hôm 18-8, nhưng chưa biết ai là người chịu trách nhiệm. Người Công giáo địa phương thuộc giáo phận Neyyatinkara đã dựng thánh giá này.

Một số người Công giáo buộc tội các nhân viên kiểm lâm phá hủy thánh giá và nói các nhân viên này bị đe dọa  kỷ luật vì cho phép dựng thánh giá.

Cha Christudas, tổng đại diện giáo phận, cho biết người dân sẽ tiếp tục biểu tình phản đối cho đến khi dựng lại thánh giá mới.

Một phái đoàn đại diện giáo phận Neyyattinkara hội kiến Thống đốc Pinarayi Vijayan và được thống đốc cam kết bắt giam những kẻ chịu trách nhiệm và sẽ xem xét việc dựng lại thánh giá mới.

Theo các nhân viên giáo phận Neyyattinkara, cách đây khoảng 60 năm có một thánh giá gỗ được dựng trên đồi trong vùng này. Thánh giá bằng bê tông bị phá hủy thay thế thánh giá gỗ cách đây 1 năm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng