UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Chính quyền mong muốn các giám mục giúp chống chủ nghĩa cực đoan

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Indonesia mong muốn áp dụng chương trình xây dựng tính cách của các trường Công giáo vào hệ thống nhà nước

Ngày 29 tháng 8 năm 2017

Chính quyền mong muốn các giám mục giúp chống chủ nghĩa cực đoan

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia Muhadjir Effendy (đội mũ) chụp hình chung với các giám mục sau buổi họp hôm 25-8. Ảnh: ucanews.com

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia Muhadjir Effendy hội kiến các giám mục và thảo luận cách áp dụng chương trình xây dựng tính cách của các trường Công giáo vào các trường của chính phủ nhằm nỗ lực đối phó với chủ nghĩa cực đoan.

Bộ đang dự định xúc tiến chương trình xây dựng tính cách – nhấn mạnh các giá trị tôn giáo, chủ nghĩa dân tộc, mối tương quan, hợp tác lẫn nhau và tính chính trực – trong ít nhất 1.500 trường tiểu học và trung học của nhà nước trên cả nước.

Những trường này được mong trở thành các trường mẫu cho các trường khác, cung cấp những tấm gương tốt về thực hành xây dựng tính cách nơi học sinh.

“Tôi hội kiến các giám mục để tham khảo ý kiến về xây dựng tính cách vì các trường Công giáo đã đóng góp nhiều cho nền giáo dục ở Indonesia”, bộ trưởng phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp hôm 25-8.

Ông nói về việc các trường Công giáo tổ chức các chương trình ở chung với người dân địa phương, qua đó học sinh Công giáo ở các thành phố lớn ở lại vài ngày trong nhà của những người sống ở các vùng sâu, nơi không có điện hay nước sạch để các em trải nghiệm sự gian khổ của người khác.

“Các chương trình chung sống với người dân địa phương rất hữu ích trong việc xây dựng mối tương quan và hợp tác lẫn nhau”, ông Effendy phát biểu.

Đức Tổng Giám mục Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo của Jakarta, chủ tịch hội đồng giám mục, nói chương trình giúp cho học sinh biết đồng cảm và chia sẻ.

Giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội cũng có thể giúp xây dựng tính cách, ông nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng