UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tân giám mục phụ tá thứ hai cho tổng giáo phận Sài Gòn

Đức giám mục tân cử Louis Nguyễn Anh Tuấn là chuyên gia giáo hội về các vấn đề hôn nhân và gia đình

Ngày 30 tháng 8 năm 2017

Tân giám mục phụ tá thứ hai cho tổng giáo phận Sài Gòn

Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn (trái) cùng hai linh mục và một nữ tu Phật giáo chụp hình chung tại một cuộc gặp gỡ gia đình ngày 8-1 ở Sài Gòn.

Đức Thánh cha Phanxicô vừa bổ nhiệm Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, chuyên gia về các vấn đề hôn nhân và gia đình, làm tân giám mục phụ tá của tổng giáo phận Sài Gòn.

Cha tổng đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân thông báo tin này hôm 25-8.

Đức giám mục phụ tá tân cử sẽ là giám mục phụ tá thứ hai của tổng giáo phận. Vị kia là Đức giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng.

Trước khi được bổ nhiệm, Đức cha tân cử là thư ký Ủy ban mục vụ gia đình thuộc Hội đồng giám mục Việt Nam, trưởng ban mục vụ gia đình của tổng giáo phận.

Ngài học tại Học viện hôn nhân gia đình Gioan Phaolô II tại đại học Aterano ở Rôma từ 2001-2006.

Trong thư chúc mừng của mình gửi Đức cha tân cử hôm 26-8, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri của giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, chủ tịch Ủy ban mục vụ gia đình, nói rằng “Chúng con không ngạc nhiên nhiều bởi vì đây là biến cố mà chúng con hằng âm thầm cầu nguyện và mong đợi”.

Đức cha Tri nói rằng Giáo hội địa phương cần nhiều thợ gặt lành nghề trong lãnh vực mục vụ gia đình như đức cha tân cử.

“Trở thành giám mục, chắc chắn Đức cha sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ cho chúng con trong lĩnh vực mục vụ gia đình”, ngài nói.

Sinh năm 1962 ở tỉnh Quảng Nam, đức cha tân cử học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn và thụ phong linh mục cho tổng giáo phận này năm 1999.

Ngài giảng dạy tại đại chủng viện, trung tâm mục vụ và các học viện dòng tu. Ngài còn là chánh văn phòng của Hội đồng giám mục Việt Nam.

Tổng giáo phận Sài Gòn là tổng giáo phận năng động nhất nước và là trung tâm của Giáo hội Công giáo. Tất cả 17 ủy ban mục vụ của các giám mục đều đặt trụ sở ở đó.

Tổng giáo phận có 690.000 giáo dân được 900 linh mục, 7,200 tu sĩ và 8.000 giáo lý viên phục vụ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng