UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người Công giáo được bổ nhiệm vào chính quyền ủng hộ Ấn giáo

Alphonse Kannanthanam trở thành thành viên nội các vào thời điểm chính quyền đang bị chỉ trích mạnh mẽ vì lập trường chống Kitô hữu

Ngày 5 tháng 9 năm 2017

Người Công giáo được bổ nhiệm vào chính quyền ủng hộ Ấn giáo

Alphonse Kannanthanam (phải), bộ trưởng người Công giáo đầu tiên được bổ nhiệm vào nội các của chính quyền liên bang do BJP ủng hộ Ấn giáo đứng đầu hôm 3-9. Ảnh: IANS

Chính quyền liên bang Ấn Độ do đảng ủng hộ Ấn giáo Bharatiya Janata (BJP) đứng đầu đã bổ nhiệm bộ trưởng Kitô giáo đầu tiên hôm 3-9, nhiều người xem đây là phản hồi của chính quyền nhằm xoa dịu các tôn giáo thiểu số trong quốc gia này.

Alphonse Kannanthanam, một công chức Công giáo chuyển sang làm chính trị, tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Du lịch khi Thủ tướng Narendra Modi cải tổ nội các.

Kannanthanam còn đảm nhận trách nhiệm làm trợ lý bộ trưởng điện tử và công nghệ thông tin.

Ông nói với ucanews.com chính việc ông được bổ nhiệm là bằng chứng cho thấy ông Modi và chính quyền của ông ấy không phân biệt giáo phái. “Chính phủ làm việc cho phúc lợi của mọi người trong nước, và điều đó đã được chứng minh rất đúng”.

Ông bác bỏ những lời “tuyên truyền sai trái” cáo buộc ông Modi và chính quyền BJP chống Kitô hữu và người Hồi giáo.

Kannanthanam, 64 tuổi, vốn là cựu chủng sinh, tham gia nội các vào thời điểm đảng cầm quyền BJP đang bị người Hồi giáo và Kitô hữu chỉ trích mạnh mẽ vì các nhóm Ấn giáo bảo thủ tấn công họ, thường được cảnh sát và chính quyền địa phương âm thầm ủng hộ.

Cha George Kannanthanam thuộc dòng Claretian, anh trai ông, phát biểu với ucanews.com rằng “Alphonse đang nỗ lực kết nối Giáo hội với chính quyền để làm hai bên xích lại gần nhau”.

Một báo cáo gần đây của Mỹ về tự do tôn giáo cho biết tinh thần khoan dung tôn giáo giảm sút do các nhóm chủ nghĩa dân tộc Ấn giáo gây ra nhiều hành động đe dọa, quấy rối và bạo lực chống lại các cộng đồng tôn giáo thiểu số và người Dalit.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng