UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha dâng lời cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt

Ngài cầu xin Đức Mẹ ‘xin Chúa ban ơn an ủi các anh chị em của chúng ta’

Ngày 8 tháng 9 năm 2017

Đức Thánh cha dâng lời cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt

Đức Thánh cha Phanxicô vẫy tay chào các tín hữu khi ngài đến buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican hôm 30-8. Ảnh: AFP

Sau khi hướng dẫn hàng ngàn khách hành hương đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh cha dâng lời cầu nguyện cho nạn nhân lũ lụt ở châu Á, tại đây mưa lớn đã làm hàng ngàn người ở Ấn Độ, Bangladesh và Nepal thiệt mạng và hàng triệu người bị mất nhà cửa.

“Trong khi nhắc lại sự gần gũi về tinh thần đối với người dân Nam Á vẫn còn gánh chịu hậu quả lũ lụt, tôi muốn bày tỏ sự chân thành thông phần đau khổ với người dân Texas và Louisiana bị ảnh hưởng bão lốc và những trận mưa bất thường khiến hàng ngàn người phải sơ tán và gây thiệt hại đáng kể về tài sản”, Đức Thánh cha nói hôm 3-9.

Hàng trăm ngàn người ở Texas và Louisiana phải sơ tán sau khi bão Harvey đổ bộ vào đất liền hôm 26-8.

Cũng trong tuần đó, lũ lụt và sạt lở đất ở Nam Á khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và khoảng 41 triệu người bị ảnh hưởng, theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc.

Cầu xin Đức Mẹ là “Đấng an ủi kẻ âu lo” cầu bầu, Đức Thánh cha cầu nguyện xin Đức Mẹ “xin Chúa ban ơn an ủi cho các anh chị em của chúng ta” bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng