UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha kêu gọi hành động cho Hàn Quốc hòa bình

Một hành trình dài phía trước cần trải qua bằng sự khiêm nhường và kiên trì

Ngày 8 tháng 9 năm 2017

Đức Thánh cha kêu gọi hành động cho Hàn Quốc hòa bình

Đức Thánh cha Phanxicô cùng với các thành viên trong Hội đồng các lãnh đạo tôn giáo Hàn Quốc trong chuyến viếng thăm Vatican hôm 2-9. Ảnh: L'Osservatore Romano

Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi nhóm lãnh đạo tôn giáo Hàn Quốc sang thăm ngài tại Vatican “xắn tay áo lên” làm việc hướng đến hòa bình.

Đức Thánh cha Phanxicô tiếp đón 22 thành viên Hội đồng các lãnh đạo tôn giáo Hàn Quốc trong đó có Đức Tổng Giám mục Hyginus Kim Hee-joong của Kwangju, chủ tịch hội đồng, tại Điện Tông Tòa hôm 2-9.

“Thế giới đang mong chúng ta đối phó và cùng cam kết xử lý nhiều vấn đề như phẩm giá thiêng liêng của con người và bài trừ bạo lực”, Đức Thánh cha nói với lãnh đạo các tôn giáo Hàn Quốc.

“Vì thế chúng ta là những sứ giả hòa bình có một cuộc hành trình dài phía trước phải trải bằng sự khiêm tốn và kiên trì, không phải chỉ bằng cách lên tiếng nhưng bằng cách xắn tay áo lên làm việc”, ngài kêu gọi.

“Chúng ta phải gieo hy vọng về một tương lai trong đó nhân loại trở nên nhân bản hơn, một tương lai chú ý đến tiếng kêu than của rất nhiều người bác bỏ chiến tranh và kêu gọi hòa hợp hơn giữa cá nhân và cộng đồng, giữa dân tộc và quốc gia”.

Ngoài ta, Đức Thánh cha còn nhấn mạnh đối thoại liên tôn giáo để giải quyết bạo lực.

“Bởi vì đối thoại liên tôn giáo bao gồm liên lạc, gặp gỡ và hợp tác, đây là một nỗ lực đáng quý và làm Chúa hài lòng, một thách thức hướng đến lợi ích chung và hòa bình”, ngài nói.

Đức cha Kim, còn là chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc, chuyển thư do các vị đứng đầu 7 tôn giáo lớn ở Hàn Quốc ký tên và xin Đức Thánh cha cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Thông qua bức thư này, Hàn Quốc là một quốc gia bị chia rẽ và “người dân Hàn Quốc đang sống trong sự đe dọa của chiến tranh từ phía các nước siêu cường quốc xung quanh hai miền Triều Tiên. Chúng tôi xin Đức Thánh cha cầu nguyện cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên được thay đổi”, Đức cha Kim chia sẻ.

Hội đồng các lãnh đạo tôn giáo Hàn Quốc gồm các lãnh đạo thuộc 7 tôn giáo lớn ở Hàn Quốc và bao gồm Công giáo, Khổng giáo, Phật giáo và Tin lành cũng như các vị thuộc một hiệp hội các tôn giáo truyền thống Hàn Quốc, Chondogyo và Phật giáo Won.

Chuyến hành hương của hội đồng tại Ý diễn ra từ ngày 31/8-5/9 nhằm giúp các tham dự viên hiểu rõ hơn về Đạo Công giáo.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng