UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Vị linh mục Ấn Độ bị bắt cóc ở Yemen đã được tự do

Linh mục dòng Salesian, Thomas Uzhunnalil bị quân khủng bố bắt cóc ngày 4-3-2016

Ngày 13 tháng 9 năm 2017

Vị linh mục Ấn Độ bị bắt cóc ở Yemen đã được tự do

Cha Thomas Uzhunnalil sẽ sớm trở về Ấn Độ sau hơn một năm bị giam cầm. Ảnh được cung cấp

Vị linh mục người Ấn Độ bị bắt cóc bởi nghi can là quân khủng bố nhà nước Hồi giáo hồi 18 tháng trước ở Yemen đã được giải thoát, đưa đến Muscat và sẽ sớm trở về Ấn Độ, theo tin tức chính thức.

Linh mục dòng Salesian, Thomas Uzhunnalil được “thả” hôm 12-9 và “ngài đã được an toàn” theo tin tức đăng ở mục quan trọng trên trang mạng Đại diện Tông đồ phía nam Arabia bao phủ vùng này.

Đức giám mục Paul Hinder của phía nam Arabia xác nhận rằng vị linh mục bị bắt cóc trong vụ tấn công vào trung tâm chăm sóc người lớn tuổi của dòng Thừa sai Bác ái ở Aden hôm 4-3-2016 đã được tự do.

Giới chức chính phủ liên bang ở New Delhi cũng xác nhận về sự tự do của vị linh mục nhưng nói họ không biết chi tiết ngài đang ở đâu và bao giờ về đến Ấn Độ.

Tuy nhiên, tài khoản Twitter của Oman Observer nói vị linh mục đã được đưa đến Muscat và đưa lên tấm hình ngài đang đứng trong một phòng rộng.

Cha Uzhunnalil, thành viên tỉnh dòng Salesians Don Bosco của Bangalore thực hiện mục vụ tại trung tâm chăm sóc người lớn tuổi ở Yemen. Những kẻ tấn công đã giết 4 nữ tu dòng Thừa sai Bái ái và ít nhất 12 người khác tại đó.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng