UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo phận Pangkal-Pinang của Indonesia có tân giám mục

Hơn 11.000 người tham dự lễ tấn phong giám mục Đức cha Adrianus Sunarko

Ngày 26 tháng 9 năm 2017

Giáo phận Pangkal-Pinang của Indonesia có tân giám mục

Đức cha Adrianus Sunarko của Pangkal-Pinang. Ảnh được cung cấp

Hôm 23-9, hơn 11.000 giám mục, linh mục và giáo dân tập trung tham dự lễ tấn phong giám mục Đức cha Adrianus Sunarko của Pangkal-Pinang thuộc quần đảo Bangka-Belitung của Indonesia.

Đức Thánh cha tấn phong giám mục cho vị linh mục bề trên tỉnh dòng Phanxicô Indonesia và là chủ tịch Hội đồng các Bề trên Nam Indonesia hôm 28-6.

Đức Tổng Giám mục dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu Aloysius Sudarso của Palembang, Đức cha Yohanes Harun Yuwono của Tanjungkarang và Đức cha dòng Phanxicô Leo Laba Ladjar của Jayapura đồng tế Thánh lễ tấn phong giám mục tại sân vận động Depati Amir ở Pangkal-Pinang.

Đức tân giám mục chọn cụm từ tiếng Latinh Laetentur insulae multae (hãy để quần đảo này vui mừng) làm khẩu hiệu giám mục, trích Sách Isaia.

“Theo đúng những gì tôi đã trải qua khi Sứ Thần Tòa Thánh tại Indonesia lúc đó là Đức Tổng Giám mục Antonio Guido Filipazzi nói với tôi rằng Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm tôi làm giám mục của Pangkal-Pinang. Điều này cho thấy đây không phải là suy nghĩ của tôi”, ngài nói.

Đức cha Sunarko sinh ngày 7-12-1966 tại Merauke, Papua và theo học Tiểu Chủng viện St. Peter Canisius tại Mertoyudan, Trung Java. Ngài học thần học và triết học tại Khoa Giáo hoàng Wedhabhakti ở Yogyakarta.

Ngài tuyên khấn trọn đời ngày 15-8-1994 và chịu chức linh mục ngày 8-7 năm sau.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng