UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các doanh nghiệp ủng hộ chiến dịch phúc lợi xã hội của Giáo hội

Có 100 doanh nghiệp tài trợ cho chiến dịch Cửa hàng Babo Nanum của tổng giáo phận Seoul

Ngày 28 tháng 9 năm 2017

Các doanh nghiệp ủng hộ chiến dịch phúc lợi xã hội của Giáo hội

Cha Augustine Woo Chang-won, tổng thư ký của Babo Nanum, trao chứng nhận Cửa hàng Babo Nanum cho Mark Park Jeong-hoon, chủ quán cà phê Stitch Coffee Roaster hôm 14-9. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Hàng trăm doanh nghiệp tham gia chiến dịch Cửa hàng Babo Nanum do tổng giáo phận Seoul phát động nhằm gây quỹ cho các cơ sở phúc lợi xã hội.

Babo Nanum thông báo doanh nghiệp thứ 100 đã đăng ký tham gia chiến dịch bắt đầu hồi tháng 2. Chiến dịch còn tìm cách đẩy mạnh tinh thần chia sẻ theo gương Đức cố Hồng y Stephen Kim Sou-hwan, hồng y tiên khởi của Hàn Quốc qua đời năm 2009.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể trở thành Cửa hàng Babo Nanum bằng cách đóng góp vào quỹ ít nhất 28 Mỹ kim một tháng hay 880 Mỹ kim một năm.

“Mặc dù kinh tế phát triển chậm, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ đang tham gia chiến dịch giúp những người láng giềng nghèo túng”, cha Augustine Woo Chang-won, tổng thư ký của Babo Nanum, phát biểu.

Mark Park Jeong-hoon, chủ một quán cà phê và là Cửa tiệm Babo Nanum thứ 100, nói ông vui mừng khi tham gia nỗ lực giúp đỡ những người kém may mắn. “Tôi chỉ muốn chia sẻ tinh thần của đức cố hồng y và chiến dịch làm được điều này”, Park nói.

John Bosco Oh Se-ho, quản lý dịch vụ vệ sinh, nói ông tham gia chiến dịch vì 2 lý do.

“Tôi bắt đầu quan tâm đến phúc lợi của thiếu nhi và giới trẻ khi chúng tôi có con cách đây 2 năm và do đó tôi muốn giúp đỡ. Tôi còn muốn tham gia vì tôi muốn giúp người cao tuổi. Có một lần tôi phải dọn dẹp một ngôi nhà có người già chết một mình trong đó. Đăng ký tham gia Cửa hàng Babo Nanum là để thể hiện sự quan tâm của tôi đối với họ”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng