UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tác phẩm của các văn sĩ Công giáo nhấn mạnh vấn đề đại kết

Cuộc thi viết văn hàng năm vinh danh các tác phẩm nhấn mạnh sự hòa hợp giữa Công giáo và Tin Lành

Ngày 28 tháng 9 năm 2017

Tác phẩm của các văn sĩ Công giáo nhấn mạnh vấn đề đại kết

Một số nhà văn đoạt giải trong cuộc thi Giải viết văn đường trường 2017 chụp hình cùng với linh mục trao giải cho họ tại chủng viện Làng Sông

Những nhà văn có truyện ngắn nhấn mạnh đến tình hiệp nhất và hài hòa giữa tín hữu Công giáo và Tin Lành đã được vinh danh vì những nỗ lực của họ tại lễ trao giải diễn ra ở một chủng viện vào ngày 21-22/9.

Trong cuộc thi Giải viết văn đường trường được tổ chức hàng năm này, có 26 tác giả được Ban Mục vụ văn hóa và giáo dục của giáo phận Qui Nhơn trao giải tại một buổi lễ ở chủng viện Làng Sông thuộc tỉnh Bình Định.

Cuộc thi năm nay có chủ đề kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và 500 năm Cuộc Cải cách của Tin Lành đã thu hút gần 100 tác giả dưới 40 tuổi trên cả nước tham gia với 175 tác phẩm dự thi.

Trong số những người đạt giải có chị Anna Dương Thị Thái Chân, đạt giải nhì với tác phẩm Khi Bình Minh Đến. Chị viết về chính ba mẹ mình.

Mẹ chị Chân là một tín hữu Tin Lành đã theo đạo Công giáo khi lập gia đình. Cha chị đã giúp mẹ chị vượt qua thành kiến về Công giáo của người thân và bạn bè đồng thời hướng dẫn mẹ đón nhận đức tin Công giáo.

Ba mẹ chị đã xây dựng được một cuộc hôn nhân hạnh phúc và một gia đình vững chắc khiến những người khác phải rất ấn tượng. Nỗ lực của ba mẹ chứng minh được ý nghĩa của việc trở thành người Công giáo.

Một trong những người tổ chức sự kiện này là Cha Phêrô Võ Tá Khánh cho biết cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các nhà văn trẻ sáng tác các tác phẩm có nội dung Công giáo giúp hội nhập các giá trị Kitô giáo vào văn hóa dân tộc.

Qua sáng tác, những nhà văn trẻ này cũng sẽ củng cố đức tin của mình và khuyến khích họ tìm kiếm các giá trị nhân văn và tôn giáo trong một xã hội mà chủ nghĩa vật chất và hưởng thụ tràn lan.

Giải viết văn đường trường được khởi xướng từ năm 2013.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng