UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu chia sẻ hy vọng với di dân

Caritas Quốc tế vận động người Công giáo tiếp đón người tị nạn

Ngày 29 tháng 9 năm 2017

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu chia sẻ hy vọng với di dân

Đức Thánh cha Phanxicô chụp hình chung với thành viên Caritas Quốc tế trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican hôm 27-9-2017. Ảnh: Vincenzo Pinto/AFP

Niềm hy vọng thôi thúc người ta tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và cho người thân yêu cũng đánh động tâm hồn những người nam và người nữ sẵn sàng rộng tay chào đón di dân và người tị nạn, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

“Những người đến quê hương của chúng ta và chúng ta là những người đi vào lòng họ để hiểu họ, hiểu văn hóa và ngôn ngữ của họ”, bắt đầu cuộc hành trình chung mà “nếu không có hy vọng thì không thể thực hiện được”, Đức Thánh cha phát biểu hôm 27-9 tại buổi tiếp kiến chung hàng tuần.

“Anh chị em thân mến, đừng ngại chia sẻ cuộc hành trình này! Đừng ngại chia sẻ hy vọng”.

Trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh cha Phanxicô phát động cuộc vận động “Chia sẻ cuộc hành trình”, một sáng kiến được tài trợ bởi Caritas Quốc tế, mạng lưới các tổ chức từ thiện Công giáo toàn cầu.

Cuộc vận động khuyến khích người Công giáo đồng cảm, tìm hiểu và tiếp đón người tị nạn và di dân.

Tiếp tục loạt bài nói chuyện về nguồn hy vọng của Kitô hữu, Đức Thánh cha nói về những kẻ thù của niềm hy vọng, giống như trong thần thoại Hy Lạp nói về chiếc hộp Pandora, “gây ra quá nhiều bất hạnh trong suốt lịch sử thế giới”.

Tuy nhiên, ít người nhớ vào cuối câu chuyện cái cuối cùng bay ra từ chiếc hộp là niềm hy vọng, vốn là cái “duy trì, bảo vệ, chăm sóc và làm cho sự sống phát triển”, ngài nói.

Đức Thánh cha Phanxicô thúc giục Kitô hữu duy trì nguồn hy vọng và chống lại trạng thái tuyệt vọng. Thông qua Chúa Giêsu “người có thể mở rộng cửa” và “vượt xa tầm hiểu biết của con người”.

“Chúa Giêsu chinh phục được thế giới, Ngài cũng có thể chinh phục tất cả những thứ cản đường nhân đức trong con người chúng ta. Nếu Chúa ở với chúng ta, không ai có thể cướp đi nhân đức chúng ta thật sự cần để sống. Sẽ không người nào cướp niềm hy vọng của chúng ta”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng