UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Mỗi giáo dân Philippines được kêu gọi làm thừa sai

Đời sống Kitô hữu trong Giáo hội không tách rời thế giới bên ngoài, người Công giáo được kêu gọi trong Tuần lễ Giáo dân Toàn quốc

Ngày 6 tháng 10 năm 2017

Mỗi giáo dân Philippines được kêu gọi làm thừa sai

Hàng ngàn người sùng kính Đức Mẹ ở Philippines tham dự Thánh lễ tại Thánh địa Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Manila. Ảnh: Mark Saludes

Người Công giáo Philippines được kêu gọi làm thừa sai và “truyền giáo cho thế giới giữa những ngày đen tối nhất” trong khi kỷ niệm Tuần lễ Giáo dân Toàn quốc.

Đức Giám mục phụ tá Broderick Pabillo của Manila, chủ tịch Ủy ban Giáo dân của quốc gia này, nhắc nhớ người Công giáo rằng sứ mệnh của họ “không chỉ nằm nơi Giáo hội mà còn với toàn xã hội”.

Vị giám chức thúc giục người dân Philippines tham dự nghi lễ bế mạc tại tỉnh Iloilo “làm gương sáng cho thế giới bằng cách sống đời sống Kitô hữu đích thực”.

Đức cha nói giáo dân là “người thúc đẩy hòa bình và công bằng xã hội” nếu đồng lòng. “Giáo dân có sức mạnh hành động biến đổi xã hội”, ngài nói.

Đức Tổng Giám mục Angel Lagdameo của Jaro còn nhấn mạnh đời sống Kitô hữu trong Giáo hội không tách rời thế giới bên ngoài.

“Ơn gọi sống thánh thiện của giáo dân và tính chất thế tục của đời sống anh chị em không thể tách rời nhau”, đức cha nói.

Ngài nhắc nhớ người Công giáo “những người sống ngoài đời không hề kém thánh thiện hơn so với những người trong Giáo hội”.

“Chúng ta hãy nhớ rằng ơn gọi đặc biệt của giáo dân là đời sống Kitô hữu của họ trong thế giới này”, Đức cha Lagdameo nói.

Trong khi đó, Đức cha Pabillo cho biết “khoảng 5%” trong tổng số người Công giáo ở Philippines là nhân viên Giáo hội năng nổ.

“Chúng ta có thêm nhiều giáo dân có thể làm công tác truyền giáo cho thế giới, tại cơ quan, nơi làm việc, trường học, hay bất kỳ nơi nào họ đến”, vị giám chức phát biểu.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng