UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Lịch trình Đức Thánh cha thăm Myanmar và Bangladesh được công bố chính thức

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ viếng thăm Myanmar từ ngày 27 đến 30 tháng 11 và Bangladesh từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12

Ngày 13 tháng 10 năm 2017

Lịch trình Đức Thánh cha thăm Myanmar và Bangladesh được công bố chính thức

Cố vấn Nhà nước kiêm Ngoại trưởng Myanmar Aung San Suu Kyi hội kiến Đức Thánh cha Phanxicô trong cuộc tiếp kiến riêng hôm 4-5-2017 tại Vatican. Vatican và Myanmar chính thức đồng ý thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ, Vatican thông báo và xác nhận một hiệp ước vốn là bước đi mới nhất trong việc phục hồi quốc gia Đông Nam Á này của cộng đồng quốc tế. Ảnh: Tony Gentile/AFP

Chuyến viếng thăm Myanmar và Bangladesh của Đức Thánh cha Phanxicô sẽ mang đến cơ hội công nhận cuộc đấu tranh giành độc lập của mỗi quốc gia, đề cao sự tôn trọng liên tôn giáo và khích lệ các cộng đồng Công giáo thiểu số địa phương.

Đức Thánh cha sẽ viếng thăm Myanmar từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 11, chỉ vài tháng sau khi Tòa Thánh công bố đã thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với quốc gia Đông Nam Á này. Ngài sẽ hội kiến bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo trên thực tế của quốc gia này và là người được trao Giải Nobel Hòa bình năm 1991.

Chuyến viếng thăm còn diễn ra trong lúc nổi lên nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến cách chính quyền của bà đối xử với người Hồi giáo Rohingya.

Đức Phanxicô đã nhiều lần kêu gọi bảo vệ người Rohingya, ngài gọi họ là “những người tốt”, là “anh chị em của chúng ta. Họ đã phải chịu đau khổ nhiều năm nay. Họ bị tra tấn, giết hại chỉ vì muốn giữ truyền thống và đức tin Hồi giáo của họ”.

Một điểm nổi bật nữa trong chuyến tông du lần này – vốn là chuyến tông du nước ngoài lần thứ 21 trong 5 năm ngài lên ngôi giáo hoàng – là ngài sẽ hội kiến các tu sĩ Phật giáo cấp cao tại ngôi chùa hòa bình trong thủ đô nước này.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Vatican, Myanmar có khoảng 659.000 người Công giáo trong số khoảng 51 triệu dân.

Đức Thánh cha sẽ viếng thăm thủ đô Bangladesh từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12; ngài sẽ phong chức cho các tân linh mục và viếng thăm một trung tâm chăm sóc trẻ em nghèo của dòng Thừa sai Bác ái.

Theo số liệu thống kê của Vatican, có khoảng 375.000 người Công giáo ở Bangladesh, chiếm khoảng 0,3% dân số. Đa số dân trong quốc gia này là người Hồi giáo.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng