UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Linh mục ở Leyte được bổ nhiệm làm giám mục giáo phận

Cha Rex Ramirez là tân giám mục của Naval thuộc miền trung Philippines

Ngày 17 tháng 10 năm 2017

Linh mục ở Leyte được bổ nhiệm làm giám mục giáo phận

Cha Rex Ramirez, tổng đại diện tổng giáo phận Palo, được bổ nhiệm làm tân giám mục của Naval thuộc miền trung Philippines hôm 13-10. Ảnh được cung cấp

Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm cha Rex Ramirez, tổng đại diện tổng giáo phận Palo, làm tân giám mục của giáo phận Naval thuộc miền trung Philippines, thay thế Đức cha Filomeno Bactol nghỉ hưu vào cuối năm nay.

Vatican thông báo quyết định bổ nhiệm cha Ramirez hôm 13-10.

“Chúng tôi rất vui có được một tân giám mục”, Đức Tổng Giám mục John Du của Palo phát biểu. Ngài nói việc bổ nhiệm một tân giám mục đến từ Palo cho thấy “cam kết dấn thân phục vụ của các linh mục địa phương của chúng tôi” được công nhận.

“Tôi rất tự hào về các linh mục của mình trong tổng giáo phận Palo”, vị giám chức chia sẻ.

“Điều mà chúng ta đang chứng kiến ở đây là sự hiệp thông giữa các linh mục, và do đó Chúa đã ban cho chúng ta một đặc ân là có được một giám mục”, Đức cha Du nói.

Cha Ramirez, 49 tuổi, hiện đang là giám quản nhà thờ chính tòa Chúa Biến hình. Ngài học triết học tại chủng viện Thánh Tâm Palo, và học xong thần học tại Trường Thần học Loyola do dòng Tên quản lý ở Manila.

Ngài chịu chức linh mục năm 1995. Từ năm 1997-2007, ngài học tại Học viện Pontifical St. Anselm Athenaeum ở Rôma và lấy bằng sau đại học về phụng vụ.

Ngài làm việc tại giáo xứ San Leone Magno ở Rôma đến năm 2002 và sau đó trở thành tuyên úy mục vụ thường trực của Suore Missionarie del Sacro Costato tại Rôma và tuyên úy của cộng đồng Philippines ở La Storta thuộc giáo phận Porto-Santa Rufina.

Khi trở về Leyte năm 2007, ngài làm giáo sư và linh hướng tại Trường Thần học Thánh Gioan Thánh sử ở Palo, kiêm điều phối viên hoạt động tông đồ giáo dân trong tổng giáo phận.

Năm 2013, ngài làm giám đốc Chủng viện Thánh Tâm Palo và làm giám quản nhà thờ chính tòa và tổng đại diện của tổng giáo phận năm 2014.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng