UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Chỉ có Chúa Giêsu chịu chết cho người tội lỗi

Ngài chia sẻ với người Công giáo rằng chỉ đi lễ nhà thờ thôi thì chưa đủ

Ngày 25 tháng 10 năm 2017

Chỉ có Chúa Giêsu chịu chết cho người tội lỗi

Đức Thánh cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại Quảng trường thánh Phêrô ở Vatican. Ảnh: Filippo Monteforte/AFP

Đi lễ nhà thờ thường xuyên, cầu nguyện và làm việc tốt thôi thì chưa phải là Kitô hữu tốt, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Chúng ta phải thật sự hành động theo mầu nhiệm “yêu Chúa” hết lòng, hết linh hồn. Ngài đã “hiến dâng mạng sống”, Ngài bị treo trên thập giá, và chịu chết vì tội lỗi của chúng ta, Đức Thánh cha nói trong thánh lễ ở nguyện đường Domus Sanctae Marthae hôm 24-10.

Có thể có những người sẵn sàng chết vì những người tốt hay những người họ yêu mến khác, nhưng chỉ có Chúa Giêsu sẵn sàng hiến dâng mạng sống mình cho “tội nhân như chúng ta”.

Đó là mầu nhiệm mà Kitô hữu phải cầu nguyện và thể hiện bởi vì mầu nhiệm này thách thức tất cả sự hiểu biết và lý luận, ngài nói.

Kitô hữu nghĩ mình là người tốt khi đi lễ nhà thờ mỗi Chúa nhật, làm công việc với lòng thương xót, cầu nguyện, giáo dục con cái. Điều đó tốt, ngài nói. “Nhưng tôi có câu hỏi, ‘bạn làm tất cả những điều đó nhưng bạn có bao giờ sống với mầu nhiệm của Chúa Giêsu?’”

“Sống với mầu nhiệm của Chúa Giêsu còn hơn cả việc lắng nghe Tin Mừng và hiểu biết giáo huấn của Giáo hội”. Sự bỏ mình đi đó là đào sâu vào lòng thương xót, không có lời nào diễn tả được, chỉ có yêu thương trọn vẹn. Tình yêu khiến Ngài chịu chết vì chúng ta”.

Đức Thánh cha đề nghị mọi người suy tư về Con đường Thánh giá mọi nơi, mỗi giây phút. Đó là cách để chúng ta có thể hiểu được tình yêu của Ngài dành cho chúng ta”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng