UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Lễ phong chức linh mục được tổ chức tại nơi sinh của vị thánh linh mục tiên khởi

Thánh Andrew Kim Tae-gon và 10 thành viên trong gia đình ngài chết vì đức tin

Ngày 3 tháng 11 năm 2017

Lễ phong chức linh mục được tổ chức tại nơi sinh của vị thánh linh mục tiên khởi

Cổng chính của Thánh địa Solmoi thuộc giáo phận Daejeon, nơi sẽ tổ chức các lễ phong chức linh mục bắt đầu vào ngày 3-11. Ảnh: The Catholic Times

Giáo phận Daejeon thông báo sẽ phong chức cho các linh mục trong giáo phận tại nơi sinh của Thánh Andrew Kim Tae-gon, vị linh mục bản xứ đầu tiên của Hàn Quốc chịu tử đạo năm 1846.

Ngày 3-11, giáo phận Daejeon sẽ tổ chức lễ phong chức linh mục đầu tiên tại Thánh địa Solmoi. Trong Thánh lễ phong chức linh mục đầu tiên này, sẽ có 16 tân linh mục trong đó có một tân chức thuộc hội Phan sinh Thừa sai Phục vụ.

Thánh Andrew Kim sinh năm 1821 tại Solmoi thuộc Dangjin, tỉnh Nam Chungcheong. Ông cố của ngài là Chân phước Pius Kim Jin-hu, chú ngài là Andrew Kim Jong-han và bố ngài là Thánh Ignatius Kim Je-jun, tất cả đều chịu tử đạo, sống ở Solmoi, nơi được gọi là ‘Bê Lem của Hàn Quốc’. Có 11 vị tử đạo trong gia đình họ Kim.

Thánh Andrew Kim chịu chức linh mục năm 1845 tại Trung Quốc và chịu tử đạo tại Hàn Quốc chỉ 13 tháng sau khi chịu chức linh mục.

Giáo phận hy vọng lễ phong chức linh mục sắp tới tại Solmoi sẽ nhắc nhớ các linh mục và người Công giáo địa phương về ý nghĩa của thiên chức linh mục và sự tử vì đạo của người Công giáo Hàn Quốc thời sơ khai.

Trước đây, giáo phận tổ chức các Thánh lễ phong chức linh mục tại nhà thờ chính tòa Daeheungdong, nhưng giờ đây nơi này quá chật không đủ chỗ cho những nghi lễ như thế nữa.

Đức Thánh cha Phanxicô viếng thăm Solmoi năm 2014 nhân dịp tham dự các sự kiện mừng Ngày Giới trẻ Á châu được tổ chức tại Daejeon.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng