UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Phong trào Cursillo kỷ niệm 50 năm hiện diện tại Hàn Quốc

Phong trào giáo dân này đã đào tạo khoảng 200.000 hội viên Hàn Quốc từ năm 1967

Ngày 3 tháng 11 năm 2017

Phong trào Cursillo kỷ niệm 50 năm hiện diện tại Hàn Quốc

Đức cha phụ tá Benedict Son của Seoul chủ tế Thánh lễ kim khánh thành lập Phong trào Cursillio ở Hàn Quốc hôm 28-10 tại Nhà thi đấu SK Olympic Handball ở Công viên Olympic, Seoul. Ảnh: The Catholic Times

Phong trào Cursillo vừa mừng kim khánh phong trào hiện diện tại Hàn Quốc và hội viên địa phương xác nhận cam kết dấn thân đổi mới Giáo hội và phổ biến các giá trị Kitô giáo.

Khoảng 4.700 ‘hội viên Cursillista’ tham dự cuộc họp ‘Ultreya’ tại một nhà thi đấu ở Công viên Olympic của Seoul hôm 28-10, và mừng lễ kim khánh.

Sự kiện do tổng giáo phận Seoul tổ chức.

Trong bài giảng lễ, Đức cha phụ tá Benedict Son Hee-song của Seoul thúc giục các hội viên Cursillista trở thành các nhà hoạt động phổ biến thông điệp Phúc âm.

“Hội viên Cursillista cần trở thành các ngư dân chài linh hồn. Bằng cách lắng nghe trước, khiêm tốn và tạ ơn, chúng ta sẽ trở thành người Công giáo chín chắn hơn trước mặt Chúa”, Đức cha Son nói.

Phong trào Cursillio đến Hàn Quốc năm 1967 và lần đầu tiên được tổ chức tại một giáo xứ thuộc tổng giáo phận Seoul. Phong trào đã lan rộng đến tất cả các giáo phận trong vòng 4 năm và năm 1970 Ultreya cấp quốc gia đầu tiên được tổ chức.

Phong trào Cursillio do một nhóm giáo dân thành lập tại Mallorca, Tây Ban Nha, năm 1944, với mục đích đào tạo giáo dân thành các lãnh đạo Kitô giáo hữu hiệu.

Cho đến nay phong trào tại Hàn Quốc đã đào tạo được khoảng 200.000 hội viên Cursillista.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng