UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các vị giám chức nêu những yêu cầu cần thiết cho hòa giải đích thực

Phát biểu tại diễn đàn ở Hàn Quốc, đức tổng giám mục của Sao Paulo nói tha thứ mà không có công lý thì không là gì cả

Ngày 10 tháng 11 năm 2017

Các vị giám chức nêu những yêu cầu cần thiết cho hòa giải đích thực

Một vị giám chức châu Mỹ Latinh chia sẻ kinh nghiệm về sự hòa giải tại diễn đàn “Công lý và Hòa bình, Giải pháp cho Bán đảo Triều Tiên” được tổ chức tại Đại Chủng viện Seoul hôm 4-11. Ảnh: The Catholic Times

Công lý và tha thứ có mặt trong mọi tiến trình hòa giải thành công, các vị giám chức châu Mỹ Latinh nói tại một diễn đàn quốc tế về hòa bình được tổ chức tại Hàn Quốc gần đây.

Đức Hồng y Gregorio Rosa Chavez, giám mục phụ tá của San Salvador, phát biểu với những người tham dự diễn đàn tại Đại Chủng viện Seoul hôm 4-11 rằng cần có những điều kiện tiên quyết cho sự hòa giải thành công.

“Để bước đi trên con đường hòa bình và sự sống đích thực, chúng ta cần tập trung vào sự thật, công lý và tha thứ”, Đức Hồng y Chavez kêu gọi. “Với những điều kiện tiên quyết này chúng ta có thể loại bỏ những ký ức cản trở chúng ta tiến xa hơn đến một tương lai hòa bình”, theo đức hồng y, người cùng với Chân phước Tổng Giám mục Oscar Romero phản đối chế độ độc tài quân sự cai trị El Salvador.

Đức Hồng y Odilo Scherer của Sao Paulo còn nói tha thứ mà không có công lý thì không là gì cả.

“Tha thứ đồng nghĩa với yêu cầu những người làm tổn thương người khác có trách nhiệm trước công lý”, Đức Hồng y Scherer giải thích.

Dựa trên kinh nghiệm về nội chiến, hai ngài kêu gọi người dân Triều Tiên can đảm tìm ra các giải pháp đi đến hòa bình.

Sự kiện được tổ chức bởi Viện Chia sẻ Hòa bình trực thuộc Ủy ban Hòa giải Quốc gia của tổng giáo phận Seoul. Diễn đàn được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm của Giáo hội hải ngoại giúp hàn gắn sự chia rẽ trên bán đảo Triều Tiên.

Diễn đàn có chủ đề “Công lý và Hòa bình, Giải pháp cho Bán đảo Triều Tiên” còn mời các chuyên gia quan hệ quốc tế.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng