UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tác giả Bangladesh chuyển thể truyện Kinh Thánh thành thơ

Cuốn sách nhằm khơi dậy niềm yêu thích và giúp các em hiểu rõ Kinh Thánh hơn

Ngày 22 tháng 11 năm 2017

Tác giả Bangladesh chuyển thể truyện Kinh Thánh thành thơ

Đức Hồng y Patrick D’Rozario của Dhaka công bố cuốn “Chhonde Pobitro Bibeler Golpo” (các câu truyện được chọn lọc từ Kinh Thánh ở thể thơ) được viết bởi Bartholomew Prottyush Shaha (thứ 3 bên trái) hôm 19-11 tại Dhaka. Ảnh: ucanews.com

Một nhạc sĩ lỗi lạc người Công giáo Bangladesh đã viết một cuốn sách chuyển thể truyện Kinh Thánh thành thơ giúp trẻ em Kitô giáo ham thích đọc và hiểu Kinh Thánh rõ hơn.

Đức Hồng y Patrick D’Rozario của Dhaka công bố cuốn sách có tựa đề Chhonde Pobitro Bibeler Golpo (các câu truyện được chọn lọc từ Kinh Thánh ở thể thơ) được viết bởi Bartholomew Prottyush Shaha hôm 19-11 tại Dhaka.

Cuốn sách tiếng Bengali dài 56 trang là bộ sưu tập gồm 25 câu truyện từ Kinh Thánh ở thể thơ.

“Trẻ em thích vần điệu nên các em có thể dễ dàng nhớ các câu truyện từ Kinh Thánh. Ý định của tôi là tạo cho trẻ em cơ hội học hỏi và khơi dậy niềm yêu thích Kinh Thánh ngay từ nhỏ. Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ hữu ích cho trẻ em ở trường cũng như ở nhà”, Shaha chia sẻ với ucanews.com.

Tiền thu nhập từ cuốn sách sẽ chuyển đến Pratibeshi Prakashani, nhà xuất bản và là chi nhánh phát hành của trung tâm Truyền thông Kitô giáo của các Giám mục Công giáo, ông cho biết.

Cuốn sách này là công lao đóng góp mới nhất của Shaha trong lĩnh vực văn học và âm nhạc Kitô giáo tại Bangladesh.

Trong nhiều năm qua, ông đã sáng tác hơn 100 bài hát tôn giáo và có 45 bài được đưa vào Geetaboli (tuyển tập bài hát), sách thánh ca phổ biến trong Thánh lễ tiếng Bengali được sử dụng rộng rãi trong phụng vụ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng