UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tổng giáo phận tổ chức bữa ăn cho người nghèo

Trong sứ điệp Ngày Thế giới người nghèo, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói rằng chia sẻ với người nghèo cho phép người Công giáo thấu hiểu các chân lý của Tin mừng

Ngày 22 tháng 11 năm 2017

Tổng giáo phận tổ chức bữa ăn cho người nghèo

Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc trao quà cho các tham dự viên tại bữa tiệc hôm 19-11 tại Tòa Tổng giám mục ở Sài Gòn

Tổng giáo phận Sài Gòn vừa thể hiện sự quan tâm chăm sóc cho người nghèo qua việc tổ chức một bữa tiệc đặc biệt cho họ.

Khoảng 600 người cao tuổi và khuyết tật thuộc nhiều tôn giáo khác nhau đã có một bữa ăn trưa thịnh soạn tại Tòa Tổng giám mục ở Sài Gòn hôm 19-11.

Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới người nghèo lần thứ nhất do Đức Thánh cha Phanxicô khởi xướng. Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc và Đức giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến tham dự.

Bữa ăn này là dịp giáo hội địa phương thể hiện cách cụ thể tình yêu thương, chăm sóc và tôn trọng những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn” – Đức cha Phaolo Bùi Văn Đọc nói với những người tham dự.

Mỗi tham dự viên còn nhận được quà là thức ăn và 300.000 đồng.

Ông Phaolo Bùi Văn Liên, bị mù hai mắt trong một lần đi làm rẫy bị đạn nổ năm 1976, cho biết lâu lắm rồi ông mới được ăn một bữa ngon miệng như thế.

“Tôi thật may mắn được ăn trưa với đức giám mục ở đây” – ông nói.

Ông Liên, 65 tuổi, hàng tháng nhận được 10kg gạo của Caritas, cho biết ông cảm thấy được những người trong giáo hội yêu thương và tôn trọng.

Ông Liên cho biết ông “sẽ để dành số tiền được cho hôm nay phòng khi đau ốm phải uống thuốc”.

Bà Trần Thị Tân Vân, một tín đồ Phật giáo, cho biết đây là lần đầu tiên bà dự tiệc ở một nơi thật to lớn, được chăm sóc bữa ăn và còn nhận được quà mang về.

Bà Vân, 60 tuổi, bị suy thận sáu năm nay, cho biết các nhân viên Caritas chở bà tới dự tiệc.

“Tôi cảm thấy thoải mái và tinh thần mạnh mẽ từ bữa ăn này. Ở đây mọi người thân thiện và tử tế với nhau” – bà cho biết.

Linh mục Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas của tổng giáo phận, kêu gọi các giáo xứ tùy vào khả năng và hoàn cảnh mà tự tổ chức hoạt động ý nghĩa cho người nghèo.

Trong sứ điệp Ngày Thế giới người nghèo, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói rằng chia sẻ với người nghèo cho phép người Công giáo thấu hiểu các chân lý của Tin mừng.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng