UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các nhà hảo tâm ủng hộ chuyến thăm Bangladesh của Đức Thánh cha

Sự ủng hộ đến từ Kitô hữu và cả những người không phải là Kitô hữu

Ngày 24 tháng 11 năm 2017

Các nhà hảo tâm ủng hộ chuyến thăm Bangladesh của Đức Thánh cha

Ông Abdur Rashid, tín đồ Hồi giáo 65 tuổi, có cửa tiệm buôn bán ảnh và khung ảnh gần Nhà thờ Công giáo Mân Côi ở trung tâm Dhaka. Ông Rashid đã buôn bán 30 năm nay, khách mua hàng của ông hầu hết là Kitô hữu và ông cũng mong bán đắt hàng hơn nhờ chuyến thăm của Đức Thánh cha đến Bangladesh. Ảnh: Stephan Uttom/ucanews.com

Giới chức Giáo hội cho biết người Bangladesh không kể tôn giáo hay chủng tộc đã cung cấp tài chánh và ủng hộ chuyến thăm của Đức Thánh cha Phanxicô đến Bangladesh.

Cha Hemonto P. Rozario, người đứng đầu ủy ban về các vấn đề tài chánh cho chuyến thăm của Đức Thánh cha nói cá nhân và các tổ chức đã ủng hộ số tiền ước chừng 250.000 Mỹ kim.

“Nguồn ủng hộ đến từ Kitô hữu và cả những người không phải là Kitô hữu”.

Số tiền ủng hộ sẽ được chi tiêu vào các phương tiện di chuyển cho khách hàng hương, điện và nước.

“Không phân biệt giai cấp và tín ngưỡng, họ đã mở rộng tấm lòng đóng góp vào chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha đến Bangladesh”, Cha Rozario nói.

Không chỉ với tiền bạc, các nhà hảo tâm còn đóng góp công sức, vật dụng, thời gian và lời khuyên.

Tín hữu Công giáo của 8 giáo phận ở Bangladesh cũng đóng góp rất nhiền cho sự kiện này.

Khoảng 30.000 người sẽ tham dự Thánh lễ do Đức Thánh cha chủ sự tại Công viên Suhrawardy Udyan ở Ramna gần Nhà thờ Mân Côi, trung tâm Dhaka, giáo xứ lớn nhất và thịnh vượng nhất, theo Cha chánh xứ Kamal Corraya.

Tín hữu Công giáo chuẩn bị cho chuyến thăm của Đức Thánh cha bằng các buổi cầu nguyện đặc biệt sau Thánh lễ mỗi ngày, cha chánh xứ nói.

Abdur Rashid, tín hữu Hồi giáo, chủ tiệm buôn bán hình ảnh gần Nhà thờ Mân Côi đã trữ nhiều hình ảnh của Đức Thánh cha Phanxicô, hình Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, Thánh Têrêsa và các vị thánh khác.

Ông Rashid hy vọng sẽ bán được nhiều hình ảnh trong những ngày tới.

Một nhà kinh doanh Công giáo tặng khoảng 8000 áo thun nhân chuyến thăm của Đức Thánh cha và nó sẽ được bán để gây quỹ hỗ trợ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng