UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha đến Bangladesh

Đức Thánh cha được tổng thống Abdul Hamid và các giám mục địa phương chào đón

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

Đức Thánh cha đến Bangladesh

Đức Thánh cha Phanxicô đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quốc gia Bangladesh ở Savar, cách Dhaka 35 cây số. Đức Thánh cha đến Bangladesh từ Myanmar trong chuyến thăm châu Á. Ảnh: Munir Uz Zaman/AFP

Đức Thánh cha Phanxicô đến Bangladesh hôm 30-11 từ Yangon, thủ đô cũ của Myanmar trong chuyến viếng thăm hai nước châu Á.

Ngài đến vào lúc 3 giờ chiều giờ địa phương và được tổng thống Abdul Hamid, 8 vị giám mục địa phương và các lãnh đạo chính trị đón tiếp.

Một nhóm các em nhỏ chào mừng ngài với hoa, nhạc và múa hát.

Sau lễ đón tiếp, Đức Giáo hoàng Phanxicô viếng Đài Tưởng niện Quốc gia tại Savar, cách thủ đô Dhaka 35 cây số về hướng tây bắc. Ở đây, ngài đặt vòng hòa tưởng niệm cuộc giải phóng tách Bangladesh khỏi Pakistan vào năm 1971.

Tiếp theo ngài đến Bảo tàng Bangabandhu bày tỏ lòng kính trọng với “người cha dân tộc” Sheik Mujibur Rahman và cũng là cha của vị thủ tướng hiện tại Minister Sheikh Hasina.

Trong thông điệp gởi đến Tổng thống Myanmar, Htin Kyaw trước khi rời đi, Đức Thánh cha Phanxicô bày tỏ sự biết ơn với sự tiếp đón ngài nhận được và cảm ơn “tình cảm ấm áp của người dân Myanmar dành cho ngài”.

Ngài còn tặng Đức tổng Giám mục Yangon bức tượng thể hiện Thánh Phanxicô nói chuyện với những chú chim như là biểu tượng của tình huynh đệ giữa con người và tạo vật.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng