UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Triển lãm hình ảnh Mẹ Têrêsa ở Nhật bản

Sự kiện được tổ chức tại trường đại học do dòng Tên quản lý Sophia, nhằm khuyến khích con người xích lại gần nhau không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

Triển lãm hình ảnh Mẹ Têrêsa ở Nhật bản

Người phụ nữ Nhật Bản đang ghi vào sổ tang ở sứ quán Ấn Độ bày tỏ nỗi buồn qua cái chết của Mẹ Têrêsa hồi 5-9-1997. Ảnh: Kazuhiro Nogi/AFP

Những hình ảnh về cuộc đời Thánh Mẹ Têrêsa đang được trưng bày tại Tokyo, Nhật Bản.

Cuộc triển lãm được tổ chức tại trường đại học do dòng Tên quản lý Sophia, nhằm khuyến khích mọi người trở nên như vị nữ tu quá cố của dòng Thừa sai Bác ái. Người đã mang tấm lòng bác ái đến với mọi người không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo.

Mẹ Têrêsa có cái nhìn “khoan dung, thấu hiểu, tôn trọng và hòa ái không phân biệt giai cấp, chủng tộc, văn hóa và tôn giáo trong xã hội”, đại sứ Macedonia ở Nhật Bản Andrijana Cvetkovik, phát biểu trong lễ khai mạc triển lãm.

Sứ quán Macedonia ở Tokyo đồng tổ chức buổi triển lãm mang tên “Mẹ Têrêsa – Vị Thánh của Skopje, Vị Thánh của Thế giới”, giới thiệu khoảng 50 bức ảnh của Nhà Tưởng niệm của Mẹ Têrêsa ở Skopje thủ đô Macedonia.

Bảo tàng về Mẹ Têrêsa ở Skopje được mở cửa năm 2009 trong khuôn viên nhà thờ Công giáo nơi Mẹ được rửa tội.

Các tấm ảnh cho biết cuộc đời Mẹ lúc nhỏ khi còn đi học và cuộc sống của ngài với Giáo hội khi là cô gái trẻ tuổi. Có bức ảnh lúc Mẹ là cô gái ở Agnes Gonxha 18 tuổi, ngày trước khi ngài đi Ireland gia nhập dòng Chị em Loreto.

Còn có những tấm ảnh về các hoạt động giúp đỡ người nghèo ở Ấn Độ của Mẹ, lúc ngài nhận giải Nobel Hòa bình năm 1979; gặp gỡ những nhân vật quan trọng như lãnh đạo người Palestine Yasser Arafat đến tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan.

Mẹ Têrêsa viếng thăm Nhật Bản nhiều lần vào những năm 1980. Một trong các chuyến viếng thăm đó có lần ngài ghé thăm đại học Sophia.

“Tôi hy vọng chúng ta gặp lại ngài qua những bức ảnh”, Yoshiaki Terumichi, chủ tịch trường đại học nói trong lễ khai mạc triển lãm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng