UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Dường như qui định về tôn giáo mới liên quan đến việc cấm các chuyến du lịch đến Vatican

Qui định ngặt nghèo về tôn giáo mới của Trung Quốc có hiệu lực từ tháng 2

Ngày 6 tháng 12 năm 2017

Dường như qui định về tôn giáo mới liên quan đến việc cấm các chuyến du lịch đến Vatican

Chuyên gia nói lệnh cấm các chuyến du lịch từ Trung Quốc đến Vatican liên quan đến qui định ngặt nghèo về tôn giáo mới. Ảnh: ucanews.com

Các công ty tổ chức du lịch ở Trung Quốc cho biết họ e ngại bị phạt số tiền lên đến 45.000 Mỹ kim nếu tổ chức đưa khách du lịch Trung Quốc đến Vatican.

Nhưng các chuyên gia về tôn giáo cho biết có thể do các công ty du lịch và giới chức chính quyền ‘tự áp đặt’ lệnh cấm phỏng theo Qui định mới về Tôn giáo có hiệu lực vào tháng 2.

Đảng cộng sản Trung Quốc ban hành Qui định mới về Tôn giáo ngặt nghèo hơn nhằm mục đích kiểm soát hoàn toàn các tổ chức tôn giáo và những người hành đạo trên cả nước.

Anthony Lam, nhà nghiên cứu kỳ cựu của Trung tâm Thánh Linh, Giáo phận Hồng Kông nói rằng không chắc qui định mới ảnh hưởng đến diện rộng như thế.

Lam nói các qui định làm nghiêm trọng hóa về an ninh quốc gia khiến các công ty du lịch và giới chức chính quyền sợ bị hạch sách nếu họ cho phép và tổ chức các chuyến hành hương đến Vatican.

Một vài công ty du lịch với ucanews.com rằng họ được giới chức quản lý lĩnh vực du lịch nhắc nhở không được đưa khách du lịch đi ‘trực tiếp’ đến Vatican.

Lam cũng e ngại vấn đề này dẫn đến việc khách du lịch Trung Quốc không được đến tham quan các tu viện và các đền thánh.

Tuy nhiên vào hôm 23-11, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc Lu Kang nói trong buổi họp báo thường kỳ rằng không có chuyện “cấm” các chuyến du lịch từ Trung Quốc đến Vatican.

Cha Jeroom Heyndrickx, cựu giám đốc và sáng lập Tổ chức Verbiest nói có chuyện rằng không phải tất cả các quan chức chính quyền nào cũng chờ hướng dẫn mới của Chủ tịch Tập Cận Bình và kết quả là có những “tin tức trái ngược”.

Một người Công giáo Trung Quốc đi du lịch châu Âu, Francis nói người du lịch ở Trung Quốc vẫn có thể đặt chuyến du lịch đến Ý và sắp xếp chuyến khác để thăm Vatican.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng