UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội Indonesia phục vụ nhu cầu của người khuyết tật

Giáo phận Bogor hứa cung cấp giáo lý viên đặc biệt và tổ chức tĩnh tâm và Thánh lễ bằng ngôn ngữ ký hiệu cho người khuyết tật

Ngày 8 tháng 12 năm 2017

Giáo hội Indonesia phục vụ nhu cầu của người khuyết tật

Đức cha Paskalis Bruno Syukur thuộc dòng Phanxicô chụp hình chung với người khuyết tật nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật, 03-12, ngày này còn đánh dấu việc giáo phận Bogor bắt đầu các dịch vụ mới dành cho họ. Ảnh được cung cấp

Người khuyết tật trong giáo phận Bogor thuộc Tây Java của Indonesia hoan nghênh nỗ lực bù đắp lại sự thiếu quan tâm chăm lo cho nhu cầu tinh thần và thực tiễn của họ trước đây.

Hôm 03-12, trùng với Ngày Quốc tế người khuyết tật, giáo phận tổ chức Thánh lễ đặc biệt với sự tham dự của hàng trăm tín hữu khuyết tật.

Giáo phận cam kết tăng cường trợ giúp người khuyết tật.

Đức cha Paskalis Bruno Syukur thuộc dòng Phanxicô hứa giáo phận sẽ cung cấp giáo lý viên đặc biệt để dạy giáo lý cho người khuyết tật.

Giáo phận cũng sẽ tổ chức tĩnh tâm cho những người chăm sóc người khuyết tật, gồm  cả những người làm cha mẹ.

Đức cha Syukur cho biết thêm giáo phận sẽ tổ chức Thánh lễ cho người khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu một tháng 2 lần.

“Chúng tôi nhận thấy họ cần được hòa nhập, được công nhận là một phần không thể thiếu trong Giáo hội”, đức cha chia sẻ.

“Chúng tôi muốn noi theo Chúa Giêsu, Người dạy chúng ta không được phân biệt đối xử, huống hồ là gạt họ ra bên lề xã hội”.

Ignatius Harjanjam, một người khiếm thị thuộc giáo xứ chính tòa Đức Mẹ Đồng Trinh Bogor, hoan nghênh cam kết của giáo phận.

“Chúng tôi từng có cảm giác Giáo hội bỏ mặc chúng tôi”, người đàn ông độc thân 43 tuổi nói với ucanews.com.

Anh biết nhiều người khuyết tật cảm thấy bối rối về cách tham gia các hoạt động tinh thần bao gồm việc người khiếm thính muốn đi xưng tội.

Tuy nhiên, giờ đây anh cảm thấy Giáo hội đang nỗ lực công nhận tính đa dạng trong cộng đồng.

Kelemensia Sheny Chaniaraga, điều phối viên của Kompak, một tổ chức trợ giúp người khuyết tật, hoan nghênh giáo phận Bogor cam kết trợ giúp những người bị làm ngơ lâu nay.

Thiếu quan tâm chăm sóc trước đây đã khiến người khuyết tật chịu đau khổ trong tâm hồn giữa lúc rơi vào tâm trạng bi quan, bà nói thêm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng