UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Dòng Columban ở Hàn Quốc mừng 100 năm thành lập

Dòng thừa sai Columban cam kết tìm cách làm nhiều hơn nữa cho người nghèo

Ngày 12 tháng 12 năm 2017

Dòng Columban ở Hàn Quốc mừng 100 năm thành lập

Đức Tổng Giám mục Hyginus Kim Hee-joong của Kwangju giơ hình các vị thừa sai dòng Columban đầu tiên đến Hàn Quốc tại Thánh lễ khai mạc chương trình kỷ niệm 100 thành lập nhà dòng tại Viện Giáo dục Công giáo Gwangju ở Gwangju.

Dòng Thừa sai Thánh Columban ở Hàn Quốc khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 100 thành lập năm bằng cách cam kết tìm các phương pháp mới để công bố Phúc âm, phục vụ người nghèo và người bị xa lánh.

Cam kết được nêu lên trong Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Hyginus Kim Hee-joong của Kwangju chủ tế tuần trước tại Viện Giáo dục Công giáo Gwangju thuộc Gwangju.

Các thừa sai dòng Columban trên toàn thế giới đang mừng kỷ niệm 100 năm thành lập dòng.

Đức ông Marco Sprizzi, đương kim Sứ Thần Tòa Thánh tại Hàn Quốc, 2 Đức Tổng Giám mục nghỉ hưu Victorinus Yoon Kong-hi, và Andrew Choi Chang-mou của Kwangju cùng với Julian Clare, đại sứ Ireland tại Hàn Quốc, đã tham dự Thánh lễ cùng với 500 linh mục, tu sĩ và giáo dân.

“Giống như Thánh Columban, dòng thừa sai tận tâm phục vụ người nghèo. Các hạt giống truyền giáo do nhà dòng gieo trồng đã nảy mầm không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều nước khác và các vị thừa sai đã đóng góp nhiều cho sự phát triển của tổng giáo phận Kwangju”, Đức cha Kim chia sẻ với cộng đoàn.

Các thừa sai Columban đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Hạt Phủ doãn Tông Tòa Kwangju năm 1937. Phủ doãn tiên khởi là Đức cha Own McPolin, cũng là một vị thừa sai dòng Columban.

Kỷ niệm 100 năm thành lập, các tu sĩ dòng Columban ở Hàn Quốc sẽ tổ chức nhiều sự kiện, bao gồm hội thảo và một dự án thu thập tài liệu lịch sử nói về các hoạt động của dòng Columban tại Hàn Quốc.

Dòng Thừa sai Thánh Columban được thành lập tại Ireland năm 1916 và được Tòa Thánh chấp thuận năm 1918. Các vị thừa sai đến Hàn Quốc năm 1933 sau khi chính thức có mặt tại Trung Quốc và Philippines.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng