UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha kêu gọi thế giới giúp đỡ người tị nạn và di dân

Cam kết bảo đảm mọi người có tương lai hòa bình, ngài kêu gọi trong sứ điệp chúc mừng Năm Mới

Ngày 4 tháng 1 năm 2018

Đức Thánh cha kêu gọi thế giới giúp đỡ người tị nạn và di dân

Đức Thánh cha Phanxicô chào đón những người mặc đồ cải trang các nhà thông thái khi chủ tế Thánh lễ kỷ niệm ngày hòa bình thế giới trong Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô tại Vatican ngày 1/1/2018. Ảnh: Vincenzo Pinto/AFP

Đức Thánh cha Phanxicô bắt đầu Năm Mới bằng lời cầu nguyện xin cho thế giới đẩy mạnh tình liên đới và đón nhận người tị nạn và di dân.

“Chớ dập tắt hy vọng trong lòng họ; chớ bóp nghẹt khát vọng hòa bình của họ”, Đức Thánh cha kêu gọi hôm 1/1 trước khi đọc kinh Truyền Tin với đám đông tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Kỷ niệm Ngày Hòa bình Thế giới và lễ kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, trong năm mới, Đức Thánh cha Phanxicô hướng sự chú ý đến di dân và người tị nạn và khát vọng hòa bình của họ.

“Vì sự hòa bình này vốn là quyền lợi của tất cả mọi người, nhiều người trong số họ sẵn sàng liều mạng sống trong cuộc hành trình, trong hầu hết các trường hợp, dài và nguy hiểm và đối mặt thử thách và đau khổ”, Đức Thánh cha phát biểu với khoảng 40.000 người tập trung trong quảng trường quanh cây thông Giáng sinh và hang đá.

Đức Thánh cha Phanxicô nói quan trọng là mọi người bao gồm cá nhân, chính quyền, trường học, nhà thờ và tổ chức Giáo hội, cam kết “bảo đảm cho người tị nạn, di dân – mọi người – có được một tương lai hòa bình”.

Phó thác nhu cầu của người tị nạn và di dân cho Đức Maria, Đức Thánh cha hướng dẫn đám đông đọc kinh kính Đức Mẹ truyền thống: “Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con đến nương ẩn, hỡi Mẹ Thiên Chúa. Xin đừng từ chối những lời nguyện xin của chúng con, nhưng trong lúc cần thiết, xin luôn cứu chúng con khỏi hiểm nguy, Lạy Đức Nữ Đồng Trinh, vinh quang và được chúc phúc”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng