UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các lãnh đạo tôn giáo kêu gọi Thế vận hội cho hòa bình

Diễn đàn Đông Á đề nghị Hoa Kỳ đối thoại với Bắc Hàn, sử dụng Thế vận hội ở Pyeongchang như là cầu nối hàn gắn bất đồng

Ngày 5 tháng 1 năm 2018

Các lãnh đạo tôn giáo kêu gọi Thế vận hội cho hòa bình

Diễn đàn Đông Á kêu gọi Bắc Hàn và Hoa Kỳ chấm dứt đe dọa lẫn nhau và hãy cùng đóng góp cho một Thế vận hội mùa đông hòa bình ở Pyeongchang, Hàn Quốc vào tháng tới. Ảnh được cung cấp

Các lãnh đạo tôn giáo và chính trị ở Hàn Quốc kêu gọi Bắc Hàn và Hoa Kỳ chấm dứt đe dọa sử dụng vũ trang, hãy nối lại đối thoại làm giảm căng thẳng và chắc chắn để Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc sắp đến diễn ra trong hòa bình.

Thỉnh nguyện được đưa ra trong cuộc họp mới đây của Diễn đàn Hòa bình Đông Á ở Seoul.

Diễn đàn gồm các nhà lãnh đạo tôn giáo và chính trị kêu gọi hai quốc gia ngồi vào bàn đàm phán vô điều kiện.

Diễn đàn cũng thúc giục Bắc Hàn tham dự Thế vận hội và nói Bắc Hàn tham gia Thế vận hội là “bước khởi đầu làm cho sự kiện mang tầm vóc thế giới diễn ra trong hòa bình”.

“Đe dọa chiến tranh hạt nhân ở vùng Đông Bắc Á bị chôn vùi có thể làm tất cả các cuộc chạy đua vũ trang được giải quyết. Hãy để Thế vận hội được tổ chức ở đây là bước khởi đầu cho hòa bình ở vùng Đông Bắc Á”, thông cáo diễn đàn viết.

Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, Hàn Quốc diễn ra từ ngày 9 đến ngày 25 tháng 2 trong khi đó, Tokyo sẽ là chủ nhà thế vận hội mùa hè 2020 và Bắc Kinh là mùa đông 2022.

Hiện diện tại diễn đàn còn có Đức tổng giám mục Hyginus Kim Hee-joong của Kwangju, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc.

“Nếu hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên không được duy trì, nó có thể là mối đe dọa cho hòa bình trên toàn vùng Đông Bắc Á, thậm chí cả thế giới. Chúng ta không thể giữ hòa bình bằng cách đe dọa chiến tranh nhưng có thể bằng đối thoại và thương lượng”, ngài nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng