UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha kêu gọi người Công giáo thú nhận tội lỗi của bản thân

Xấu hổ khi phải thừa nhận tội lỗi của bản thân dẫn đến đổ lỗi cho người khác

Ngày 10 tháng 1 năm 2018

Đức Thánh cha kêu gọi người Công giáo thú nhận tội lỗi của bản thân

Đức Thánh cha Phanxicô chào đám đông trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại Hội trường Phaolô VI hôm 3-1 ở Vatican. Ảnh: Alberto Pizzoli/AFP

Lo sợ và xấu hổ khi phải thú nhận tội lỗi của bản thân dẫn đến đổ lỗi và buộc tội người khác thay vì thừa nhận lỗi lầm của bản thân, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

“Thừa nhận mình có tội là việc làm khó khăn, nhưng thú nhận cách chân thật là điều đáng làm. Vì thế anh chị em cần phải thú nhận tội lỗi của chính mình”, Đức Thánh cha kêu gọi tại buổi tiếp kiến chung đầu tiên trong Năm Mới hôm 3-1.

Thừa nhận tội lỗi của bản thân chuẩn bị cho người ta dọn chỗ trong tâm hồn cho Đức Kitô, Đức Thánh cha giải thích. Nhưng một người lòng “đầy cái tôi, đầy sự thành công” không nhận được gì cả vì người đó đã thỏa mãn bởi “cái được cho là công bình” của mình.

“Lắng nghe tiếng nói của lương tâm trong thinh lặng giúp chúng ta nhận ra quan điểm của chúng ta khác xa với quan điểm của Thiên Chúa, lời nói và hành động của chúng ta thường mang tính thế tục, được hướng dẫn bởi những lựa chọn trái với Phúc Âm”, Đức Thánh cha nói.

Thú nhận tội lỗi với Chúa và Giáo hội giúp người ta hiểu được tội lỗi không chỉ “tách chúng ta khỏi Thiên Chúa mà còn khỏi anh chị em của mình”.

“Tội lỗi cắt đứt quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa và với anh chị em của mình trong gia đình, trong xã hội, trong cộng đồng. Tội lỗi luôn cắt đứt, gây chia lìa và chia rẽ”, Đức Thánh cha giải thích.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng