UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các giám mục Philippines được nhận quà tặng tạp chí La Civilta Cattolica

Hội từ thiện ở Cebu trao tặng ấn phẩm ‘độc nhất vô nhị’ vào cuối cuộc họp hội đồng giám mục

Ngày 31 tháng 1 năm 2018

Các giám mục Philippines được nhận quà tặng tạp chí La Civilta Cattolica

Cha Antonio Spadaro (thứ nhì bên trái) cùng với Đức Tổng Giám mục Romulo Valles (thứ ba bên trái), Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines, cha Michael Kelly SJ (thứ tư bên phải), giám đốc điều hành UCAN, các giáo sĩ khác và thành viên Liu gia. Ảnh được cung cấp

Tất cả 180 giám mục đương chức và nghỉ hưu của Philippines được tặng phiếu đăng ký nhận tạp chí La Civilta Cattolica vào cuối buổi họp hội đồng giám mục ở Cebu hôm 29-1.

Đây là phần quà của hội từ thiện trụ sở ở Cebu, Quỹ LH, được thành lập bởi Liu gia, gia đình thương nhân Công giáo nổi tiếng ở thành phố miền trung Philippines.

Tạp chí La Civilta Cattolica, theo Đức Thánh cha Phanxicô, là một ấn phẩm “độc nhất vô nhị” trong giới truyền thông Công giáo, có bản tiếng Anh được hãng tin UCAN trụ sở Bangkok biên tập, xuất bản và phân phối.

Cha Antonio Spadaro phát biểu với các giám mục ở Cebu rằng tạp chí 168 tuổi này tận tâm “chia sẻ kinh nghiệm trí tuệ được khai sáng bởi đức tin Kitô giáo vốn liên hệ chặt chẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, kinh tế và chính trị trong thời đại của chúng ta”.

“Tạp chí mang tính khoa học và có những đóng góp to lớn nhưng không chỉ dành cho giới thượng lưu hay chuyên gia. Tạp chí đặc biệt chia sẻ quan điểm của mình, không chỉ với thế giới Công giáo mà còn với những người nghiêm túc quan tâm đến thế giới, muốn có các nguồn đáng tin cậy giúp các cá nhân khơi dậy tư duy và đánh giá vấn đề cách chín chắn”.

“Bản chất cốt lõi của tạp chí là cầu nối, giải thích thế giới cho Giáo hội và Giáo hội cho thế giới, góp phần vào cuộc đối thoại cởi mở, toàn diện, chân thành và tôn trọng”.

Tờ La Civilta Cattolica do Đức Thánh cha Piô IX thành lập năm 1850 và giao cho các tu sĩ dòng Tên người Ý. Hiện nay tạp chí được xuất bản bằng 5 thứ tiếng – Ý, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Hàn Quốc.

“Từ những ngày đầu, tạp chí đã phục vụ Giáo hội, và đặc biệt là Đức Giáo hoàng … cam kết đặc biệt này với Đức Thánh cha và Tòa Thánh là phần thiết yếu của tạp chí”, cha Spadaro cho biết.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng