UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Thể thao có thể đưa hai miền Triều Tiên đến gần nhau

Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc có thể là ‘bước ngoặt’ hòa bình cho bán đảo Triều Tiên

Ngày 31 tháng 1 năm 2018

Thể thao có thể đưa hai miền Triều Tiên đến gần nhau

Đức giám mục Lee Ki-heon tin rằng Thế vận hội Mùa đông là cơ hội cho hai miền nam bắc Triều Tiên đi đến hòa bình. Ảnh được cung cấp.

Đức giám mục của Hàn Quốc hy vọng Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 là cơ hội đi đến hòa bình cho cả vùng Đông Bắc Á.

Đức cha Peter Lee Ki-heon, chủ tịch ủy ban Hòa giải của hội đồng giám mục Hàn Quốc phát hành thông cáo hy vọng “Thế vận hội, bữa tiệc của hòa bình, sẽ là bước ngoặt giảm thiểu sự bất bình nhưng cầm giữ hòa bình cho bán đảo Triều Tiên”.

Bắc Triều Tiên gửi một đoàn đông đảo vận động viên tham dự Thế vận hội bắt đầu từ ngày 9-02.

Đức giám mục của Uijeongbu, nơi gần biên giới với Bắc Hàn nói: “Sự tham dự của đội Bắc Triều Tiên rất có ý nghĩa, nó như là một bước tích cực cho kỷ nguyên hòa bình mới, chấm dứt cuộc đối đầu hàng thập niên. Như Đức Thánh cha Phanxicô nhấn mạnh, chúng ta nên chào mừng đoàn vận động viên Bắc Hàn với tình huynh đệ tràn đầy tình yêu.

“Hãy tận dụng cơ hội. Chúng ta cần nhìn thấy đây là cơ hội quí giá cho cả hai bên hướng đến tương lai tự do qua lại nhau giữa hai miền Triều Tiên”.

Đức cha Lee khẩn thiết yêu cầu hai bên giải trừ vũ khí, kể cả vũ khí hạt nhân để đường đến hòa bình cho bán đảo được giải quyết ổn thỏa hoàn toàn.

Ngài cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc gặp gỡ, đối thoại giữa hai bên để khôi phục niềm tin và sự hợp tác.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng