UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Cha bề trên tổng quyền dòng Salesian viếng thăm Timor-Leste

Cha Angel Fernandes Artime đến cùng mừng kỷ niệm 90 năm hoạt động truyền giáo của nhà dòng trong nước này

Ngày 6 tháng 2 năm 2018

Cha bề trên tổng quyền dòng Salesian viếng thăm Timor-Leste

Cha Angel Fernandes Artime mặc trang phục truyền thống Timor, được đón tiếp như một vị vua tại Timor-Leste. Ảnh: Thomas Ora

Cha Angel Fernandes Artime, Bề trên Tổng quyền của dòng Salesian Don Bosco, kết thúc chuyến viếng thăm dài một tuần tại Timor-Leste.

Chuyến viếng thăm từ ngày 30/1-5/2 kỷ niệm 90 năm hoạt động thừa sai của dòng Salesian trong quốc gia Á châu đa số Công giáo này.

Trong chuyến viếng thăm, cha Artime thăm một số nơi các tu sĩ dòng Salesian đang làm việc giúp người dân địa phương, bao gồm quận Baucau, cách Dili khoảng 120 km

Nhà dòng quản lý nhiều hoạt động trong nước này, như giáo dục – từ tiểu học đến bậc đại học – công tác mục vụ, cũng như công tác xã hội, các dự án nông nghiệp và đào tạo người trẻ thông qua các hội thảo chuyên đề.

“Tôi quyết định viếng thăm Timor-Leste năm nay vì cộng đoàn Salesian ở đây phát triển mạnh”, cha Artime phát biểu tại cuộc họp mặt mừng ngày lễ Thánh Don Bosco hôm 31-1 tại Dili.

Hàng ngàn người Công giáo, tu sĩ Salesian, nữ tu và cựu học sinh của các trường Salesian, trong đó có Tổng thống Francisco Guterres Lu-Olo và một số bộ trưởng tham dự cuộc họp mặt.

Cha Artime tận dụng dịp này kêu gọi các tu sĩ Salesian và cựu học sinh cùng nhau làm việc cho lợi ích chung của người dân, đặc biệt là giới trẻ.

“Chúng ta cần phải chuẩn bị cho người trẻ biết Chúa tốt hơn và có thể phục vụ xã hội”, ngài kêu gọi và nhắc nhớ mọi người rằng coi sóc người trẻ là mối quan tâm lớn nhất của Thánh Don Bosco.

Cha Artime được bầu làm bề trên tổng quyền tháng 5-2014. Ngài là linh mục người Tây Ban Nha đầu tiên và là người thứ ba không phải là người Ý trở thành bề trên tổng quyền của dòng Salesian.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng