UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức giám mục Philippines mong muốn tôn kính Chân phước Justo Takayama Ukon

Ngài nói với các giám mục Nhật Bản rằng Chân phước Justo Takayama Ukon là biểu tượng tình hữu nghị giữa Kitô hữu hai nước

Ngày 7 tháng 2 năm 2018

Đức giám mục Philippines mong muốn tôn kính Chân phước Justo Takayama Ukon

Huy chương in hình Chân phước Justo Takayama Ukon, người Nhật Bản được đề cử phong thánh. Ảnh: takayamaukon.com

Một giám mục Công giáo muốn tôn kính tượng ảnh Chân phước Justo Takayama Ukon, người Nhật Bản được đề cử phong thánh, trong nhà thờ thuộc tỉnh Ilocos Norte, miền bắc Philippines.

Đức cha Renato Mayugba của Laoag công bố mong muốn của ngài nhân dịp các giám mục Nhật Bản sang thăm Philippines hôm 3-2.

“Tôi mong muốn các giám mục Nhật Bản ban cho tôi đặc ân tôn kính Chân phước Takayama trong địa hạt”, Đức cha Mayugba nói.

Nhà thờ của đức cha trong thị xã Badoc còn tôn kính tượng ảnh “La Virgen Milagrosa de Badoc” hay “Đức Trinh Nữ Badoc làm phép lạ”.

Đức cha Mayugba còn xin đặt thánh tích Chân phước Takayama trên bàn thờ nhà thờ “nhằm công nhận đức tin của chúng ta ở Ilocos được củng cố nhờ Đức Trinh Nữ đến từ Nhật Bản”.

Ngư dân phát hiện tượng ảnh “La Virgen Milagrosa de Badoc”, được biết mang nét đặc trưng Nhật Bản, vào những năm 1600 trong cuộc bách hại Kitô hữu ở Nhật Bản.

Kể từ đó tượng ảnh được đặt trong nhà thờ giáo xứ và tiếp tục thu hút mọi người đến thị xã.

Hôm 6-12, Vatican ban cho tượng ảnh “La Virgen Milagrosa de Badoc” đặc ân được đội vương miện theo sự ủy quyền của Đức Thánh cha ngày 31-5.

Đề xuất phong thánh cho Chân phước Takayama, ngài qua đời tại Manila khi sống lưu vong do chạy trốn cuộc bách hại tại Nhật Bản, được trình lên Vatican năm 1630.

Chân phước Takayama, qua đời 40 ngày sau khi đến Philippines, được xem là biểu tượng tình hữu nghị giữa các Kitô hữu Nhật Bản và Philippines.

Đức Thánh cha Phanxicô phong Chân phước cho ngài tháng 2-2017.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng