UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Thượng nghị viện Philippines thông qua Ngày lễ Kinh Thánh Quốc gia

Thượng nghị sĩ Manny Pacquiao đề xuất ngày nghỉ mới kỷ niệm đức tin Kitô giáo

Ngày 9 tháng 2 năm 2018

Thượng nghị viện Philippines thông qua Ngày lễ Kinh Thánh Quốc gia

Cuốn Kinh Thánh tiếng Pangasinan được bày bán nhân dịp kỷ niệm 100 năm Kinh Thánh được dịch cho người Công giáo ở miền bắc Philippines. Ảnh: Karl Romano

Thượng nghị viện Philippines thông qua dự luật tuyên bố thứ Hai cuối cùng của tháng Giêng hàng năm là “Ngày lễ Kinh Thánh Quốc gia” kỷ niệm đức tin Kitô giáo và suy ngẫm Kinh Thánh.

Dự luật do thượng nghị sĩ, cựu vô địch quyền anh Manny Pacquiao, Kitô hữu trở lại đạo, đệ trình. Pacquiao thường trích dẫn Kinh Thánh trong các bài phát biểu của mình.

Kỷ niệm “Ngày lễ Kinh Thánh Quốc gia” sẽ giúp Kitô hữu “hiệp nhất và xem Kinh Thánh là cái nôi của đức tin Kitô giáo”, thượng nghị sĩ phát biểu.

Joel Villanueva, cũng là thượng nghị sĩ Kitô hữu, ủng hộ đề xuất này và nói “Lời Chúa cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta vì Lời Chúa hướng dẫn chúng ta trên mọi nẻo đường”.

Năm ngoái Tổng thống Rodrigo Duterte cũng tuyên bố tháng Giêng là “Tháng Kinh Thánh Quốc gia” và tuần cuối cùng của tháng Giêng hàng năm là “Tuần lễ Kinh Thánh Quốc gia”.

Đức cha Arturo Bastes của Sorsogon thuộc Ủy ban Giám mục về Tông đồ Kinh Thánh nói quyết định của thượng nghị sĩ này là một “động thái rất tích cực”.

Dự luật được thông qua ở thượng viện và không có phản đối nào.

“Chúng ta hãy tận dụng cơ hội này trao quyền cho người dân Philippines hết lòng xây dựng đất nước trong tình hiệp nhất và liên đới”, Pacquaio kêu gọi sau khi dự luật được thông qua hôm 5-2.

Thượng nghị sĩ lưu ý hoạt động kỷ niệm “Ngày lễ Kinh Thánh Quốc gia” có thể là “chất xúc tác thúc đẩy phát triển nhân cách đạo đức và nền tảng tâm linh của mọi người dân Philippines”.

Pacquiao nói cần có ngày lễ này để “cải thiện đất nước thông qua việc quản lý lấy Thiên Chúa làm trung tâm và các dịch vụ lấy con người làm trung tâm”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng