UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tin tặc tấn công thỉnh nguyện thư phản đối thỏa thuận giữa Vatican và Trung Quốc

Ban tổ chức cuộc vận động kêu gọi chữ ký online trên toàn thế giới lên án ‘hành động hèn nhát’ và nói họ sẽ không sợ hãi mà im lặng

Ngày 16 tháng 2 năm 2018

Tin tặc tấn công thỉnh nguyện thư phản đối thỏa thuận giữa Vatican và Trung Quốc

Thỉnh nguyện thư quốc tế được phát động tại Hồng Kông bị tấn công hôm 14-2. Mọi người nghi ngờ nhóm tin tặc này đến từ Thiên Tân, Trung Quốc đại lục. Ảnh được cung cấp

Thỉnh nguyện thư quốc tế phản đối đề xuất thỏa thuận giữa Vatican và Trung Quốc bị tin tặc tấn công.

Thông cáo trên website đăng thỉnh nguyện thư cho biết từ chiều ngày 14-2 trang này bị “tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), và địa chỉ IP được xác định ở Thiên Tân, Trung Quốc”.

Thông cáo cho nói thêm: “Chúng tôi lên án hành động hèn nhát như thế. Chúng tôi sẽ không sợ hãi mà im lặng bởi những cuộc tấn công, và sẽ không bao giờ ngừng lên tiếng vì Giáo hội”.

Thông cáo kêu gọi các tín hữu yêu mến Giáo hội Công giáo ủng hộ thỉnh nguyện thư và tiếp tục cầu nguyện cho Giáo hội bị ngược đãi ở Trung Quốc.

Kenneth Chan Ka-lok, một trong những người khởi xướng thỉnh nguyện thư, phát biểu với ucanews.com rằng ông tức giận những người muốn ngăn chặn thỉnh nguyện thư ôn hòa như thế.

“Tại Trung Quốc, nhân quyền và tự do tôn giáo bị tước đoạt bằng những khu vực cấm và giới hạn, sự việc này cho thấy những kẻ tấn công có thái độ chống đối quyền tự do nói chung và thỉnh nguyện thư nó riêng”.

Website hoạt động lại bình thường vào trưa ngày 15-2 sau khi được sửa chữa.

Thỉnh nguyện thư được phát động hôm 12-2 bởi các giáo sư đại học Công giáo, giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà ủng hộ nhân quyền và luật sư sống ở Hồng Kông, Mỹ, Anh và các nước khác.

Họ còn gửi thư ngỏ đến các hội đồng giám mục trên khắp thế giới, kêu gọi ủng hộ cuộc vận động ngăn chặn đề xuất thỏa thuận về việc bổ nhiệm giám mục giữa Vatican và Trung Quốc.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng