UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tổng giáo phận Seoul trợ giúp tổng giáo phận Ouagadougou của Burkina Faso

Hàn Quốc sẽ giúp đỡ về y tế, tài chính và quản trị cho tổng giáo phận thủ đô nước Burkina Faso

Ngày 27 tháng 2 năm 2018

Tổng giáo phận Seoul trợ giúp tổng giáo phận Ouagadougou của Burkina Faso

Đức hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul tặng dòng chữ Latin ‘Tình huynh đệ trong Chúa Giêsu’ cho Đức hồng y Philippe Ouedraogo của Ouagadougou hôm 5-02 sau lễ giao kết giữa hai tổng giáo phận. Ảnh: Catholic Times of Korea

Tổng giáo phận Seoul đồng ý hỗ trợ các linh mục ở Tây Phi trong khuôn khổ những vấn đề liên quan đến quản trị Giáo hội, tu sĩ và thiết bị y tế.

Tổng giáo phận Ouagadougou của Burkina Faso là nơi sẽ được nhận sự giúp đỡ này.

Tổng giáo phận Seoul, vừa mới đây liên kết với dự án năng lượng mặt trời, sẽ cung cấp ngân khoản để sửa chữa nơi ở của tu sĩ và các tòa nhà của Giáo hội ở Ouagadougou.

Chương trình cũng hỗ trợ cho các linh mục địa phương của thủ đô Burkina Faso muốn học tập nghiên cứu tại Đại học Công giáo ở Seoul.

Tổng giáo phận Seoul trả chi phí cho các bệnh nhân nghèo đến chữa bệnh ở bệnh viện Paul VI ở Ouagadougou, đồng thời cung cấp các thiết bị y tế theo thỏa thuận. Thỏa thuận sẽ được xem xét lại hàng năm và gia hạn sau mỗi ba năm.

“Từ ‘hiệp thông’ có ý nghĩa ‘chia sẻ gánh nặng’. Tôi vui sướng được làm việc với Tổng giáo phận Ouagadougou vì sứ mạng của Giáo hội”, Đức hồng y Cardinal Andrew Yeom Soo-jung của Seoul nói.

Đức hồng y Yeom đến tổng giáo phận ở châu Phi để ký kết giao ước.

Ngài được tấn phong vào năm 2014 cùng thời gian với Đức hồng y Philippe Ouedraogo của Ouagadougou, vị được coi như là hồng y đầu tiên được Đức Thánh cha Phanxicô tấn phong. Từ đó hai vị hồng y trở thành bạn.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng