UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tầm nhìn của Thánh Marie Eugenie được tôn vinh

Hội dòng Đức Mẹ Lên Trời tổ chức sự kiện dài hai tuần xúc tiến mô hình ‘giáo dục biến đổi’

Ngày 13 tháng 3 năm 2018

Tầm nhìn của Thánh Marie Eugenie được tôn vinh

Các nhà giáo dục quốc tế tham dự hội thảo tại cuộc hội ngộ hội dòng Đức Mẹ Lên Trời dài 2 tuần ở Manila. Ảnh: Angie de Silva

Các nhà giáo dục dưới sự hỗ trợ của hội dòng Đức Mẹ Lên Trời cam kết tiếp tục mô hình “giáo dục biến đổi” vào cuối hội thảo dài 2 tuần ở thủ đô Manila của Philippines.

Cuộc hội ngộ quốc tế bế mạc vào ngày lễ kính Thánh Marie Eugenie, vị sáng lập hội dòng có tầm nhìn giáo dục người dân tác động đến xã hội.

Nữ tu Martine Tapsoba, bề trên tổng quyền của hội dòng, phát biểu cuộc hội ngộ tạo cho nhà dòng cơ hội nhìn lại những nguyên tắc cơ bản trong giáo huấn của vị sáng lập.

Sơ nói giáo dục còn đòi hỏi tham gia quá trình hoán cải và biến đổi bản thân. “Chúng ta kỷ niệm mô hình giáo dục biến đổi mà chúng ta được thừa hưởng này”.

Con đường của Thánh Marie Eugenie “có thể là một lời mời gọi chúng ta tự hỏi chúng ta đã để sứ mạng giáo dục đánh động và biến đổi bản thân như thế nào”.

Nữ tu Maria Josefina Matias, tổng cố vấn của nhà dòng, nói cuộc hội ngộ này có sự tương tác và tham gia nhiều hơn.

“Tôi tin rằng phương pháp giáo dục này tiến bộ và do đó chúng ta cần thận trọng và chú tâm bảo đảm rằng đây là lúc mang lại nhiều trải nghiệm hơn”, sơ nói.

Hội dòng Đức Mẹ Lên Trời, do Thánh Marie Eugenie sáng lập tại Paris năm 1839, xem giáo dục là một quá trình qua đó cá nhân được giải phóng và xã hội được biến đổi.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng