UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Bênêđictô XVI phản bác những lời phê phán Đức Thánh cha Phanxicô

Ngài gọi những lời chỉ trích đó là ‘đánh giá thiếu suy nghĩ’

Ngày 14 tháng 3 năm 2018

Đức Bênêđictô XVI phản bác những lời phê phán Đức Thánh cha Phanxicô

Đức Bênêđictô XVI (bên phải) vui mừng gặp gỡ Đức Thánh cha Phanxicô ở Đại giáo đường Thánh Phêrô. Hình chụp hồi 8-12-2105 của Vincenzo Pinto/AFP

Vào buổi tối kỷ niệm năm thứ năm Đức Thánh cha Phanxicô được bầu chọn, Đức Giáo hoàng nghỉ hưu Bênêđictô XVI bảo vệ sự nhất quán trong giáo huấn Giáo hội của ngài và bác bỏ những lời phê phán về nền tảng thần học của Đức Phanxicô.

Trong thư gởi cho Đức ông Dario Vigano, bộ trưởng Truyền thông của Vatican, Đức Bênêđictô XVI tán dương loạt ấn bản mới có tựa đề: Thần học của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

“Đó là câu trả lời cho đánh giá thiếu suy nghĩ của những người nghĩ rằng Đức Thánh cha Phanxicô thiếu bản sắc riêng về thần học và triết học, trong khi tôi theo đuổi lý thuyết thần học riêng với một ít hiểu biết thực tại về Kitô hữu ngày nay”.

Đức ông Vigano đọc bức thư trong lúc giới thiệu ấn bản thứ 11 hôm 12-03.

Đức Bênêđíctô không giấu diếm sự khâm phục của ngài dành cho Đức Thánh cha Phanxicô.

Trong dịp Vatican kỷ niệm 65 năm đời tu trì của Đức Bênêđíctô hôm 28-06-2106, Đức Thánh cha nghỉ hưu đã bày tỏ chân thành biết ơn Đức Thánh cha Phanxicô và nói rằng “từ giây phút ngài được bầu chọn, trong mỗi thời khắc của cuộc đời tôi ở đây, sự gần gũi ân cần của ngài dành cho tôi”.

“Hơn cả vẻ đẹp của Vườn hoa Vatican, lòng từ tâm của ngài ở nơi tôi đang trú ngụ; tôi cảm thấy an tâm”, Đức Bênêđíctô nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng