UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tình yêu Đức Thánh cha dành cho châu Á được nhấn mạnh

Hàng chục giám mục tập trung tham dự các nghi thức cầu nguyện đặc biệt kỷ niệm 5 năm Đức Thánh cha Phanxicô được bầu làm giáo hoàng

Ngày 15 tháng 3 năm 2018

Tình yêu Đức Thánh cha dành cho châu Á được nhấn mạnh

Đức Hồng y Cardinal Oswald Gracias của Bombay hướng dẫn giờ cầu nguyện đặc biệt tại nơi ở của ngài ở Mumbai (trước đây gọi là Bombay), kỷ niệm 5 năm Đức Thánh cha Phanxicô được bầu làm giáo hoàng. Ảnh: Christopher Joseph

Đức Thánh cha Phanxicô đánh giá cao đời sống tinh thần phong phú của châu Á và truyền cảm hứng cho các giám mục châu Á thúc đẩy đối thoại với các tôn giáo, theo Đức Hồng y Oswald Gracias của Bombay.

Vị chủ tịch diễn đàn các giám mục Á châu phát biểu tại cuộc tập trung cầu nguyện đặc biệt, kỷ niệm 5 năm Đức Thánh cha Phanxicô được bầu làm giáo hoàng.

Đức Hồng y Gracias còn là chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ, cùng với 33 giám mục và Đức Tổng Giám mục Giambattista Diquattro, Sứ Thần Tòa Thánh tại Ấn độ, tham dự cuộc tập trung cầu nguyện hôm 13-3.

Các vị giám mục, tất cả đều được bổ nhiệm trong hơn 8 năm qua, tham dự chương trình tập huấn và suy niệm đang diễn ra từ ngày 12-17/3 tại Chủng viện St. Pius X College ở Mumbai.

Các ngài cầu nguyện cho các giám mục tại Ấn Độ và Á châu “hiểu và thực hành tư tưởng của Đức Thánh cha”, Đức Hồng y Gracias cho biết.

Đức Hồng y Oswald là một trong 9 hồng y được Đức Thánh cha Phanxicô chọn giúp ngài cải tổ giáo triều Vatican, cho biết trong các cuộc hội kiến riêng Đức Thánh cha luôn “hỏi tôi về châu Á vì ngài rất yêu mến và ngưỡng mộ châu Á”.

Đức Thánh cha Phanxicô đánh giá cao các truyền thống tinh thần phong phú thuộc các tôn giáo khác nhau của châu Á. Ngài mong muốn các truyền thống này được tôn trọng, đối xử bình đẳng bằng tình bằng hữu, theo đức hồng y.

“Chúng ta được kêu gọi đẩy mạnh văn hóa đối thoại bằng mọi phương tiện có thể và qua đó tái tạo cơ cấu xã hội, Đức Thánh cha luôn nói như thế”, đức hồng y chia sẻ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng